Toán 11 thiết diện tạo bởi mặt phẳng với khối đa diện

Lee Min Yoon

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng ba 2017
31
16
51
22
Hải Lăng - Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M là trung điểm SC
a)Tìm giao điểm I của AM với (SBD) ? Chứng minh IA = 2IM
b)Tìm giao điểm F của SD với (AMB) ? Chứng minh F là trung điểm SD ?
c)Xác định hình dạng thiết diện tạo bởi (AMB) với hình chóp
d)Gọi N là một điểm trên cạnh AB . Tìm giao điểm của MN với (SBD) ?
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-10-13_23-10-34.png
E=AC giao BD
ta có E thuộc (SAC)
=> I=SE giao AM
mà SE thuộc (SBD)
=> I = AM giao (SBD)
xét tam giác SAC ta có M là trung điểm SC
và E là trung điểm AC
mà AM giao SE tại I
=> I là trọng tâm => AI=2IM
b) ta có SD thuộc (SBD)
và AI thuộc (SBD)
=> F=SD giao AI
=> F = sD giao (AMB)
xét tam giác SAC
ta có ME là đường trung bình => SI=2IE
xét tam giác SBD
ta có E là trung điểm BD
và AI=2IE
=> I là trọng tâm tam giác SBD
=> F là trung điểm của SD
c) AFMB = thiết diện tạo bởi (AMB) với hình chop
d) Ta có MN và BF cùng thuộc (AMB)
G=MN giao BF
mà BF thuộc (SBD)
=> G = MN giao (SBD)
 
Top Bottom