Toán 11 thiết diện tạo bởi mặt phẳng với khối đa diện

Lee Min Yoon

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng ba 2017
31
16
51
22
Hải Lăng - Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tứ diện ABCD ; điểm I ; J lần lượt là trọng tâm DABC ; DDBC ; M là trung điểm AD.
Tìm thiết diện tạo bởi (MJI) và tứ diện ?
2) Cho hình chóp S.ABCDE. Lấy ba điểm M ; N ; K trên SA ; BC ; SD. Xác định thiết diện tạo bởi mặt phẳng (MNK) với hình chóp
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-10-13_22-41-44.png
vì I và J lần lượt là tọng tâm ABC và DBC => A,I,JD cùng 1 mặt phẳng
mà M thuộc AD => M thuộc (AIJD)
gọi S là trung điểm BC => S = DJ giao AI
=> ADS = thiết diện tọa bởi (MJI) và tứ diện
2) upload_2018-10-13_22-54-17.png
F=Mk giao AD
G=FN giao AB
H=FN giao DC
I=HK giao SC
J=AE giao FG
L=JM giao SE
=> MGNIKL là thiết diện của (MNK) với hình chóp
 
  • Like
Reactions: Lee Min Yoon
Top Bottom