Gọi H là tâm đường tròn thiết diện, ta có ngay: [tex]IH=\frac{R\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> theo Pitago: [tex]r^2=R^2-IH^2=R^2-\frac{3}{4}R^2[/tex]
=> S là đáp án D
Gọi H là tâm đường tròn thiết diện, ta có ngay: [tex]IH=\frac{R\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> theo Pitago: [tex]r^2=R^2-IH^2=R^2-\frac{3}{4}R^2[/tex]
=> S là đáp án D
Cái này chỉ tưởng tượng thôi, hình đơn giản mà, vẽ đại ở đâu cũng được. Vì mặt cầu mà bị cắt bởi 1 mp thì bao giờ mặt cắt cũng là hình tròn. Nếu còn ko tưởng tượng ra thì vào bếp, cầm quả cam ra, bổ 1 nhát thì thấy