Toán 11 thiết diện của hình chóp

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
23
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang có đáy lớn BC=2a, đáy bé AD= a và AB =3a. mặt bên SAD là tam giác đều. M là điểm nằm trên cạnh AB sao cho AM=x (0<x<3a). gọi (a) là mặt phẳng qua M song song với SA và BC
a) xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng (a)
b) tìm x để có diện tích thiết diện lớn nhất
 
Top Bottom