thiên tài hóa ơi giúp với......... !

V

virgo

Bạn ơi, nếu viết đồng phân thì bao giờ cũng phải viết tất cả các đồng phân có thể có của rượu. Dù không bền nhưng rượu đó vẫn tồn tại.
 
S

songlacquan

nhiều oá, mình đến sơ sơ:
* rượu (kể cả kô bền) - chưa tính dp hình học
+ mạch hở 21
+ vòng 14
* ete:
+ mạch hở 15
+ mạch vòng 12
nếu còn tính nữa chắc đến sáng mai mất
có bạn nào đếm ra giống mình hông?
 
N

nguyennambn

đã là rượu ko bền thì làm gì có rượu đó mà tính.Chỉ viết các đồng phân bền thôi
 
V

visaosang

Bạn cho công thức là C5H10O , mình đã thử viết được mấy cái, bạn xem qua nghe
Rượu (chỉ có rượu bền thôi nghe)
CH2=CH-CH2-CH2-CH2-OH
CH3-CH=CH-CH2-CH2-OH
CH3-CH2-CH=CH-CH2-OH
CH2=C(CH3)-CH2-CH2-OH
CH3-C(CH3)=CH-CH2-OH
CH2=CH-CH(CH3)-CH2-OH
CH3-CH=C(CH3)-CH2-OH
CH3-CH2-C(=CH2)-CH2-OH
CH2=CH2-CH2-CH(CH3)-OH
CH3-CH=CH-CH(CH3)-OH
CH2=C(CH3)-CH(CH3)-OH
CH3-C(=CH2)-CH(CH3)-OH
ETE
CH2=CH-CH2-CH2-O-CH3
CH3-CH=CH-CH2-O-CH3
CH3-CH2-CH=CH-O-CH3
CH2=CH-CH2-O-CH2-CH3
CH3-CH=CH-O-CH2-CH3
CH3-CH2-CH2-O-CH=CH2
 
V

visaosang

Nói thiệt là nhiều quá, viết ko hết, có nhiêud cái còn ko biết dọc tên thế nào nữa... hic ...hic..
 
V

visaosang

Nhân tiện bạn Bigmove hỏi về đồng phân của C5H10O thì các bạn có thể viết được bao nhiêu đồng phân bền của rượu có CT là C5H10O2
 
H

hoanghaily

mình đếm sơ sơ được 13 cái chưa kể đồng phân hình học và đồng phân mạch vòng xicloankan
trong câu hỏi ban đầu các bạn cũng quên mất đồng phân có mạch xicloankan rùi đấy nó là đồng phân cấu tạo chứ không phải đồng phân hình học đâu
 
Z

zenbalet

nếu mạch kín thì bạn dùng công thức 2^n-1 với n là số cacbon còn mạch hỡ thì ko biết cái đó tự đếm nha bạn
 
B

bigmove

Cảm ơn các bạn nha. Mimh muốn nói thầy gióa mình đọc nhầm đề.Thực ra là viết , đọc tên của C5H12O. Xin lỗi nha....................Nhưng viết vậy cũng hay mà
 
Top Bottom