thick thi` zo^ nhanh!(^-^)

K

kunngocdangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime] Cho tam gi¸c ABC cãAB = 6 cm ; AC =4,5 cm ; BC = 7,5 cm [/FONT]
[FONT=.VnTime]a, C/m ABC lµ tam gi¸c vu«ng [/FONT]
[FONT=.VnTime]b, TÝnh ; vµ ®­¬ng cao AH [/FONT]
[FONT=.VnTime]c, LÊy M bÊt kú trªn c¹nh BC . Gäi h×nh chiÕu cña M trªn AB , AC lÇn [/FONT]
[FONT=.VnTime] l­ît lµ p vµ Q . Chøng minh PQ =AM [/FONT]
[FONT=.VnTime]Hái : Më vÞ trÝ nµo th× PQ cã ®é dµi nhá nhÊt [/FONT]

:khi (175):~O):khi (80)::khi (79)::khi (101):
 
H

havy_204

[FONT=.VnTime] Cho tam gi¸c ABC cãAB = 6 cm ; AC =4,5 cm ; BC = 7,5 cm [/FONT]
[FONT=.VnTime]a, C/m ABC lµ tam gi¸c vu«ng [/FONT]
[FONT=.VnTime]b, TÝnh ; vµ ®­¬ng cao AH [/FONT]
[FONT=.VnTime]c, LÊy M bÊt kú trªn c¹nh BC . Gäi h×nh chiÕu cña M trªn AB , AC lÇn [/FONT]
[FONT=.VnTime]l­ît lµ p vµ Q . Chøng minh PQ =AM [/FONT]
[FONT=.VnTime]Hái : Më vÞ trÝ nµo th× PQ cã ®é dµi nhá nhÊt [/FONT]

:khi (175):~O):khi (80)::khi (79)::khi (101):
a) thay số vào dl pytago ta có : [TEX]6^2[/TEX]+[TEX]4.5^2[/TEX]=[TEX]7.5^2[/TEX]\Rightarrowtg ABC vuông tại A
b) ta có hệ thức lượng:AB. AC= AH.BC
\LeftrightarrowAH= 3.6( cm)
c) vì góc P=90*
Góc A =90* \Rightarrow PM//AQ
tương tự AP//MQ
\Rightarrowtứ giác AQMP là hình bình hành nhưng có góc A=90* nên AQMP là hình chữ nhật
\Rightarrow AM= PQ ( dpcm)
>>>>>>>>Xong>>>>>>>>>>>:D
còn câu hỏi thì tớ làm mò nhá:
ta có AM lớn hơn Ab( cạnh góc vuông) mà PQ=Am nên PQ nhỏ nhất \Leftrightarrow Am là trùng với dg cao AH
 
Last edited by a moderator:
T

tran_thanh_phuc93

ui bái phục quá.
Toans lớp 8 ak?
hj` hj`
có bài nào khác ko?
bạn ia làm mất rùi........
 
B

baby_banggia34

PQ nhỏ nhất khi AM nhỏ nhất
mà AM nhỏ nhất khi AM là đường cao kẻ từ A xg BC
vậy để PQ nhỏ nhất thì M trùng H hay M là chân đg cao kể từ A xg BC
 
Top Bottom