thích toán máy tính thì nhào vô !

A

apple_2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho T=69! xác định số chữ số của T và tìm giá trị nguyên dương lớn nhất của n sao cho T chia hết cho 10^n

2.tìm 4 chữ số tận cùng của 13579^19112005

3.cho đa thức P(x)=4x^3+(m+n)x^2-(m-4n)x+2.Tìm giá trị của m,n biết P(x) chia hết (2x-1)^2

4.chỉ từ các chữ số 1,2,3,4,5 lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ khác nhau mà mỗi số có 4 chữ số .

5.cho các số u_1,u_2,u_3,...,u_n,u_n+1 .thỏa mãn u_1=1,u_2=2 , u_n+2=u_n+1-2u_n
với mọi số nguyên dương .tính u_10:u_11
(dấu "_"tượng trưng cho phí dưới nếu bạn có học toán máy tính thì biết)
 
B

billgate_tl_nthai

Sơ sơ:
69! = 1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10 x... x 69
Trong đó có nhân với 10 => Tận cùng của 69! là 0
 
A

apple_2410

Bạn làm thế thì đầu bạn đơn giản quá ,cái đó chưa phải là gtln(sai bét)
 
B

billgate_tl_nthai

Uả, ko biết hôm ấy mình có bị "mớ ngủ" ko, nhìn cái đề thế nào mà lại cho là "tìm chữ số cuối", :(
Giờ nhìn lại mới thầy "khình khình"
Chả hiểu sao nữa...
 
A

apple_2410

uhm, mình và tụi bạn ra đáp án khác nên mình mới hỏi. Nhưng quan trọng là cái qui trình bấm phím !
 
H

huynh_trung

5.cho các số u_1,u_2,u_3,...,u_n,u_n+1 .thỏa mãn u_1=1,u_2=2 , u_n+2=u_n+1-2u_n
với mọi số nguyên dương .tính u_10:u_11
(dấu "_"tượng trưng cho phí dưới nếu bạn có học toán máy tính thì biết)

sau một hồi bấm máy tính, mình có kết quả khác:
[TEX]U_{10} = -34 ; U_{11} = 122 [/TEX]ko bít đúng ko
 
A

apple_2410

mấy ngày hôm wa billgate có gửi tin nhờ mình giải những bài trên đây mình làm rồi nhưng hôm nay mình không rãnh post lên , tạm thời mình sẽ nói sơ lược wa thôi :
1.số chữ số dùng log là ra,n=15
2.mình sẽ kiểm tra sau không nhớ đáp án
3.dễ
4.dùng chỉnh hợp và tổ hợp,ra là 72 thì phải
5.dễ
 
L

lonely1020

mấy ngày hôm wa billgate có gửi tin nhờ mình giải những bài trên đây mình làm rồi nhưng hôm nay mình không rãnh post lên , tạm thời mình sẽ nói sơ lược wa thôi :
1.số chữ số dùng log là ra,n=15
2.mình sẽ kiểm tra sau không nhớ đáp án
3.dễ
4.dùng chỉnh hợp và tổ hợp,ra là 72 thì phải
5.dễ


bài 1 dùng log là sao hả bạn

mình ko hiểu, bạn chỉ rõ hơn dc ko?
 
A

apple_2410

ghi vô màn hình : log(69!)=..... lấy phần nguyên + 1 là ra số chữ số , ví dụ tìm số chữ số của 5^9.ghi vào màn hình : 9log(5)=.... lấy phần nguyên + 2 ,kiểm tra xem , đúng 7 chữ số.
4.viết các số cần tìm dưói dạng abcd , thì d có 3 vị trí =>c có 4 vị trí =>b có 3 vị trí =>a có 2 vị trí
lấy 3^2.4.2 = 72 (các bạn xem lại sách toán 11 nhá)
 
L

lonely1020

ghi vô màn hình : log(69!)=..... lấy phần nguyên + 1 là ra số chữ số , ví dụ tìm số chữ số của 5^9.ghi vào màn hình : 9log(5)=.... lấy phần nguyên + 2 ,kiểm tra xem , đúng 7 chữ số.
4.viết các số cần tìm dưói dạng abcd , thì d có 3 vị trí =>c có 4 vị trí =>b có 3 vị trí =>a có 2 vị trí
lấy 3^2.4.2 = 72 (các bạn xem lại sách toán 11 nhá)

ý mình là sao ra n = 15 đó

còn số chữ số thì mình tính được
 
A

apple_2410

ok.tìm số chữ số của 69! , dùng log ,ghi vầomn2 hình log(69!) = ... lấy phần nguyên + 1.Ví dụ tìm số chữ số của 5^9,ghi vào màn hình : 9log(5)=...lấy phần nguyên + 1 là ra .câu b dùng cái gì đó mình quên thật rồi ,
4.các số cần tìm có dạng : abcd (có gạch trên đầu ): d có 3 vị trí =>c có 4 vị trí =>b có 3 vị trí đứng =>a có 2 vị trí
lấy 3.4.3.2=72 (đáp số)
 
Top Bottom