Thích làm toán thì vào đây!!!!!!!!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của các biểu thức sau
a) 4x+4x+2
b) (x-1).(x+2).(x+3).(x+6)
c) x^2 - 10x +16
d) 3/2x^2 + 2x +3

Cố lên nhé!!! Nếu muốn thắc mắc j thì vào nick của tôi mà hỏi nhé!
plc_hvk_qn
Chúc tất cả may mắn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thienthanlove20

a) [TEX]A = 4x^2 + 4x + 2 = (2x + 1)^2 + 1 \geq 1[/TEX]

Vậy ta đc [TEX]A_{min} = 1[/TEX] , đạt đc khi :

[TEX](2x + 1)^2 = 0 \Leftrightarrow 2x + 1 = 0 \Leftrightarrow x = \frac{-1}{2}[/TEX]
 
H

havy_204

B) câu này nhóm thé này nè :
( x-1) (x+2)(x+3)( x+6)
= [ (x-1)(x+6)]. [(x+2)(x+3)]
=( x^2 +5x -6)(x^2 +5x +6)
ĐẶt a = x^2 +5x, thay vào ta có
(a-1)(a+1)
= a^2 -1
đến đây là ta tìm đc a, rồi thay a =x^2 +5x là ra thôi ^^
C)x^2 -10x +16
=( x-5)^2 -9\geq-9
Min C = -9 \Leftrightarrowx=5
có đúng hok bít:D:D
 
T

thienthanlove20

c) [TEX]x^2 - 10x + 16 = (x - 5)^2 - 9 \geq -9[/TEX]
vậy ta dc min = -9 , đạt đc khi:
[TEX](x - 5)^2 = 0 \Leftrightarrow x - 5 = 0 \Leftrightarrow x = 5[/TEX]

Câu d đánh latex đi bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

b) ko bik có đúng ko nữa:
[TEX]( x-1) (x+2)(x+3)( x+6)[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x+6)]. [(x+2)(x+3)][/TEX]
[TEX]=( x^2 +5x -6)(x^2 +5x +6)[/TEX]
[TEX]= (x^2 + 5x)^2 - 36 \geq - 36[/TEX]Vậy, ta đc min = -36, đạt đc khi:
[TEX](x^2 + 5x)^2 = 0 \Leftrightarrow x^2 + 5x = 0 \Leftrightarrow x = 0[/TEX] hoặc x = -5
x = -5 nhưng sao khi thay vào đề bài nó lại ko đúng nhỉ
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

b) ko bik có đúng ko nữa:
[TEX]( x-1) (x+2)(x+3)( x+6)[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x+6)]. [(x+2)(x+3)][/TEX]
[TEX]=( x^2 +5x -6)(x^2 +5x +6)[/TEX]
[TEX]= (x^2 + 5x)^2 - 36 \geq - 36[/TEX]Vậy, ta đc min = -36, đạt đc khi:
[TEX](x^2 + 5x)^2 = 0 \Leftrightarrow x^2 + 5x = 0 \Leftrightarrow x = 0[/TEX]
hừm còn câu c ai làm nữa nhỉ********************************************************????????
 
1

1432004

đáp án câu d đây : 3/2x^2+2+3=3/2(x+3/2)^2+(18-4/6)=3/2(x+3/2)^2+7/3
từ đây các bạn tự làm nha .À mách các bạn một công thức này: ax^2+bx+c=a(x+b/2a)^2+(4ac-b^2)/4a . cho các bạn một bạn một bài nè :x^2+xy+y^2-3x-3y+2012 tìm giá trị bé nhất của biểu thức
 
Last edited by a moderator:
K

kudo_sinichi

Câu b vẫn còn thiếu một giá trị của x đó các bạn ah!!!!!!!!!
Hãy tiếp tục tìm giá trị còn lại đi nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom