Toán 9 Thi vào lớp 10 Chuyên Hưng Yên năm 2017 - 2018

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1:
Cho Parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng (d) : y = 3x + m -2. Tìm tham số m để (P) cắt (d) tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương.
Bài 2:
Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình y^3 - 2x - 2 = x(x+1)^2
bài 1:
phương trình hoành độ giao điểm .
lập đenta.
và sd viét.
(P) cắt (d) tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương.
khi :
[tex]\left\{\begin{matrix} P>0 & \\ S>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
bài 2:

đặt y=a+x rồi giaỉ
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1:
Cho Parabol (P) : y = x^2 và đường thẳng (d) : y = 3x + m -2. Tìm tham số m để (P) cắt (d) tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương.
Bài 2:
Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình y^3 - 2x - 2 = x(x+1)^2
2
<=>$y^3=x^3+2x^2+3x+2$
Xét $|x|>1$.Do $2x^2+3x+2 >0$ nên suy ra: $x^3<y^3$
Có: $(x+1)^3-y^3=x^2-1>0$ (Do:$|x|>1$)
$x^3<y^3<(x+1)^3$(Vô lí)
Vậy: $|x| \leq 1 \rightarrow x=-1;0;1$
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom