Toán 9 Thi vào 10

mvthaomy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2018
54
31
26
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Mọi người giải giúp mình bài này với
Cho các số thực a,b,c thỏa mãn a^2 + b^2 + c^2=1. Tìm Min F= ab+bc+2ca.
Giải thích chi tiết xíu giùm mình nhé. Cảm ơn trước :)
$a^2+b^2+c^2=\frac{1}{2}[(\sqrt{3}-1)^2a^2+b^2]+\frac{1}{2}[b^2+(sqrt{3}-1)^2c^2]+(\sqrt{3}-1)(b^2+c^2) \geq (\sqrt{3}-1)(ab+bc+2ca)$
$ab+bc+2ca \leq \frac{1}{\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}$
 
Top Bottom