Toán Thi vào 10 chuyên toán Lê Quý Đôn Khánh Hòa

pnhung64

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2010
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B .Từ điểm E nằm trên tia đối của tia AB kẻ đến đường tròn (O') các tiếp tuyến EC và ED( C,D là các tiếp điểm phân biệt ).Các đường AC và AD cắt đường trong (O) lần lượt tại hai điểm P và Q(P và Q khác A)

1. Chứng minh hai tam giác BCP và BDQ đồng dạng

2. Chứng minh CA.DQ=CP.DA

3. Chứng minh ba điểm C,D và trung điểm I của đoạn thẳng PQ thẳng hàng
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bài 4: Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B .Từ điểm E nằm trên tia đối của tia AB kẻ đến đường tròn (O') các tiếp tuyến EC và ED( C,D là các tiếp điểm phân biệt ).Các đường AC và AD cắt đường trong (O) lần lượt tại hai điểm P và Q(P và Q khác A)

1. Chứng minh hai tam giác BCP và BDQ đồng dạng

2. Chứng minh CA.DQ=CP.DA

3. Chứng minh ba điểm C,D và trung điểm I của đoạn thẳng PQ thẳng hàng
OfiVyMGjey3Fda_Aq8zAW2kJkMwvmZu1L1YGaS6eVaYCLhv096lGT7zsTELxx8ojtkYpaw-d=w389-h519-no

hi%25CC%2580nh5376.jpg

DQ
 
Last edited:
Top Bottom