thi thử

B

bomba12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :

Một sợi dây mảnh AB đầu B cố định và đầu A dao động với phương trình dao động là

[tex]u = 4 cos (20\pi) (cm)[/tex] . Vận tốc truyền sóng trên dây là 25 cm/s . Điều kiện về chiều dài của dây AB để xảy ra hiện tượng sóng dừng là ?

Câu 2:

Một sợi dây đàn hồi dài 60cm , được dung bởi tần số 50 Hz , trên dây tạo ra một sóng dừng ổn định với 4 bụng , hai đầu là nút sóng . Vận tốc trên dây là ?


Câu 3:

Một sóng ngang lan truyền trên một dây đàn hồi rất dài . Đầu O của dây dao động với phương trình [tex] u =3,6 sin \pi t (cm) [/tex] vận tốc sóng bằng 1 m/s . Phương trình dao động của điểm M trên dây cách O một khoảng 2 m là ?
 
T

thienlong233

Câu 1 :

Một sợi dây mảnh AB đầu B cố định và đầu A dao động với phương trình dao động là

u = 4 cos (20\pi) (cm) . Vận tốc truyền sóng trên dây là 25 cm/s . Điều kiện về chiều dài của dây AB để xảy ra hiện tượng sóng dừng là ?

1 đầu cố định, 1 đầu dao động, đk để có sóng dừng là

l=(2k+1).lamda/4 hay f=(2k+1). v/4l
[tex]\omega[/tex]=20-->f=10/pi

giải ra đc l=[TEX]\frac{(k+1).25.pi}{20}[/TEX]
 
T

thienlong233

Câu 2:

Một sợi dây đàn hồi dài 60cm , được dung bởi tần số 50 Hz , trên dây tạo ra một sóng dừng ổn định với 4 bụng , hai đầu là nút sóng . Vận tốc trên dây là ?

2 đầu cố định số nút=k+1 số bụng=k

f=kv/2l

-->v=2lf/k

k=4, l=0,6, f=50Hz

-->v=15(m/s)
 
E

endinovodich12

Câu 3 :

Dao động tại M được truyền từ O sẽ chậm hơn dao động tại O

[tex]t' = \frac{d}{v} = 2s[/tex]

[tex] u_M = 3,6 sin (\pi(t-t\)) = 3,6 sin (\pi t - 2\pi) [/tex] cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom