thi thử

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1 : Hoà tan V1 lít khí SO2 (đktc) vào V2 dung dịch Ca(OH)2 0,05M thấy xuất hiện 18 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, thêm vào dung dịch lọc một lượng dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ thấy tạo ra 33,7 gam kết tủa nữa. Giá trị của V1 và V2 lần lượt là


Cau 2: Xà phòng hóa 1 kg chất béo có chỉ số axit là 7 cần dùng 580 gam dung dịch NaOH 20%. Khối lượng glixerol thu được là


:khi (80):
 
B

bhd_manu_cr7

Theo đề bài ta có: nCaSO3=0,15(mol)
Pttu
SO2 + Ca(OH)2 -> CaSO3 + H2O
0,15 0,15 0,15
2SO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HSO3)2

Ca(HSO3) + Ba(OH)2 -> CaSO3 + BaSO3 + H2O
x -> x -> x
33,7=120x+217x -> x= 0,1(mol)
=>nSO2 = 0,15 + 0,1.2=0,35 mol
=> V1=7,84L
=>nCa(OH)2= 0,15+ 0,1=0,25 mol
=> V2=5L
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom