Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R) và một dây AB không đi qua O. Tiếp tuyến tại A và B của đường tròn cắt nhau ở C. Trên dây AB lấy điểm I sao cho AI>IB. Đường thẳng đi qua I và vuông góc với OI cắt CA, CB lần lượt tại D và E
a/ Chứng minh tứ giác ADIO nội tiếp được trong một đường tròn. Xác định tâm của đường tròn đó
b/ Chúng minh DI=IE
c/ Gọi H là giao điểm của CO và AB, chứng minh CH.CO-CD.CE=BE[tex]^2[/tex]
a/ Chứng minh tứ giác ADIO nội tiếp được trong một đường tròn. Xác định tâm của đường tròn đó
b/ Chúng minh DI=IE
c/ Gọi H là giao điểm của CO và AB, chứng minh CH.CO-CD.CE=BE[tex]^2[/tex]