Toán 9 Thi thử vào 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Cho phương trình m[tex]^{2}[/tex]-2x+m-3=0 với m là tham số
a) Tìm giá trị của m để phương trình trên có hai nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn yêu cầu đề bài [tex]x_{1}^{2}-2_{x2}+x_{1}.x_{2}=-12[/tex]
Bạn sửa lại biểu thức nhé, hình như nó bị lỗi rồi, ở phần [tex]2x_{2}[/tex] ấy!
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Bài 1: Cho phương trình x[tex]^{2}[/tex]-2x+m-3=0 với m là tham số
a) Tìm giá trị của m để phương trình trên có hai nghiệm phân biệt x1,x2 thỏa mãn yêu cầu đề bài [tex]x_{1}^{2}-2_{x2}+x_{1}.x_{2}=-12[/tex]

có x1 + x2 = 2 (theo vi-ét) => có pt [tex]x_{1}^{2}-(x_{1}+x_{2})x_{2} +x_{1}x_{2}[/tex]
 
Top Bottom