Toán 9 Thi thử vào 10 vòng 1

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu V thực sự khá dễ nếu bạn tinh ý cái giả thiết chút
[tex]a\sqrt{2-b^2}+b\sqrt{2-a^2}\leq \sqrt{(a^2+2-a^2)(b^2+2-b^2)}=2[/tex]
Theo đề dấu = xảy ra nên
[tex]\frac{\sqrt{2-b^2}}{a}=\frac{b}{\sqrt{2-a^2}}\Leftrightarrow a^2+b^2=2[/tex]
Vậy [tex]P=\frac{a+b}{ab}-(a+b)=(a+b)(\frac{1}{ab}-1)\geq (a+b)(\frac{1}{\frac{a^2+b^2}{2}}-1)=0\\"="\Leftrightarrow a=b=1[/tex]
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Một biến thể của đề quận mình

*Unikey nhu con ** nen minh se go ko dau

Ke KP cat AB tai Q

De thay HI, HA la phan giac trong, ngoai cua [tex]\Delta HMN[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{HM}{HN}=\frac{IM}{IN}=\frac{AM}{AN}[/tex]
Vi [TEX]PQ//BN[/TEX]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{MP}{BN}=\frac{IM}{IN}\\ \\ \frac{AM}{AN}=\frac{MQ}{BN} \end{matrix}\right.[/tex] (Thales)

Tu 2 dieu tren => M trung diem PQ

Ta co:
M trung diem PQ
[TEX]PQ//BK[/TEX]
BQ cat KP tai A
A,M,N thang hang

=> N trung diem BK (Bo de hinh thang)
 
Top Bottom