thi thử Nguyễn huệ

M

missvoivang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài con lắc đơn là 1m, phía dưới điểm treo O trên phương thẳng đứng có một chiếc đinh đóng vào điểm O' cách O một đoạn OO'=50cm. Kéo con lắc lệch ra khỏi theo phương thẳng đứng một góc 3 độ rồi thả nhẹ. Biên độ dao đọng hai bên vtcb là
A.5.23cm và 3.73cm
Bạn nào biêt bảo mình với nhé
 
N

nhoc_maruko9x

Chiều dài con lắc đơn là 1m, phía dưới điểm treo O trên phương thẳng đứng có một chiếc đinh đóng vào điểm O' cách O một đoạn OO'=50cm. Kéo con lắc lệch ra khỏi theo phương thẳng đứng một góc 3 độ rồi thả nhẹ. Biên độ dao đọng hai bên vtcb là
A.5.23cm và 3.73cm
Bạn nào biêt bảo mình với nhé
Ở nửa đầu thì dao động bình thường, có [tex]S_o = \alpha_o.l = 0.0523m = 5.23cm[/tex]

Ở nửa sau, vì cơ năng của con lắc không đổi, có [tex]E = \fr{1}{2}mgl\alpha_o^2[/tex], mà l giảm 1 nửa nên [tex]\alpha_o[/tex] tăng [tex]\sqr{2}[/tex] lần = [tex]3\sqr{2}^o[/tex] [tex]\Rightarrow S_o = \alpha_o.l = 0.0373m = 3.73cm[/tex]
 
M

missvoivang

Hướng giải của tớ cũng như bạn nhưng chỉ mỗi cái là tớ ấn mãi ra 3.702 chứ ko phai3.73, bạn ghi rõ ra được ko
 
Top Bottom