Thi thử học mãi!

A

ahcanh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi ngồi hì hục làm xong, hí hửng đợi kết quả và sự thật răng kết quả thi không được như mong muốn. Lại ngồi lóc cóc suy nghĩ lại và mình chốt lại 1 điều. Học mãi có 3 câu đáp án sai. Mọi ng xem dùm mình. ( đăng ký lộn email lên chắc học mãi cũng gửi nhầm nơi cho mình rồi )


Câu 1:Điện áp giữa hai đầu một đoạn mạch là u = 200căn 2. Cos ( 100.pi.t-Pi/2 ) t tính bằng s. Kể từ thời điểm t=0, thời điểm đầu tiên điện áp tức thời có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng và đang giảm là:

A: 2/300 B: 1/600 C:1/400 ...D:4/400

Câu 2: Ta cần truyền một công suất điện 1 MW đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha, hiệu điện thế hiệu dụng 10(kV). Mạch điện có hệ số công suất cosφ = 0,85. Muốn cho tỉ lệ năng lượng mất mát trên đường dây không quá 5% công suất truyền thì điện trở của đường dây phải có giá trị

C: R =< 3,61 ( sai )

Câu 3: Khi một chùm ánh sáng đơn sắc truyền từ môi trường có chiết suất n = 1,6 vào môi trường có chiết suất n’=4/3 thì ánh sáng đơn sắc này

C. tần số không đổi, bước sóng tăng ( như trên )

:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
 
M

magiciancandy

Sau khi ngồi hì hục làm xong, hí hửng đợi kết quả và sự thật răng kết quả thi không được như mong muốn. Lại ngồi lóc cóc suy nghĩ lại và mình chốt lại 1 điều. Học mãi có 3 câu đáp án sai. Mọi ng xem dùm mình. ( đăng ký lộn email lên chắc học mãi cũng gửi nhầm nơi cho mình rồi )


Câu 1:Điện áp giữa hai đầu một đoạn mạch là u = 200căn 2. Cos ( 100.pi.t-Pi/2 ) t tính bằng s. Kể từ thời điểm t=0, thời điểm đầu tiên điện áp tức thời có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng và đang giảm là:

A: 2/300 B: 1/600 C:1/400 ...D:4/400

Câu 2: Ta cần truyền một công suất điện 1 MW đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha, hiệu điện thế hiệu dụng 10(kV). Mạch điện có hệ số công suất cosφ = 0,85. Muốn cho tỉ lệ năng lượng mất mát trên đường dây không quá 5% công suất truyền thì điện trở của đường dây phải có giá trị

C: R =< 3,61 ( sai )

Câu 3: Khi một chùm ánh sáng đơn sắc truyền từ môi trường có chiết suất n = 1,6 vào môi trường có chiết suất n’=4/3 thì ánh sáng đơn sắc này

C. tần số không đổi, bước sóng tăng ( như trên )

:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
Câu 3: Tần số ko đổi bước sóng giảm mới đúng!
Câu 1: Mình làm ra = 1/400,hic
 
A

ahcanh95

Câu 3: Tần số ko đổi bước sóng giảm mới đúng!
Câu 1: Mình làm ra = 1/400,hic


Câu 3: n1. lamda 1 = n2. lamda 2

=> 1,6 . lamda 1 = 4/3 . lamda2

=> lamda 2 > lamda 1. Tăng còn gì ?

Câu 1: chỉ có đúng câu C thì U tức thời = giá trị hiệu dụng nhưng lúc này U tức thời đang tăng, chắc bạn cũng giống mình.


:khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
O

obaddyo

Câu 1 tớ làm ra là 3/400
(vẽ ra sẽ thấy - nhưng mà đề ko có đáp án này)
 
F

forever_aloner_95

Sau khi ngồi hì hục làm xong, hí hửng đợi kết quả và sự thật răng kết quả thi không được như mong muốn. Lại ngồi lóc cóc suy nghĩ lại và mình chốt lại 1 điều. Học mãi có 3 câu đáp án sai. Mọi ng xem dùm mình. ( đăng ký lộn email lên chắc học mãi cũng gửi nhầm nơi cho mình rồi )





Câu 2: Ta cần truyền một công suất điện 1 MW đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha, hiệu điện thế hiệu dụng 10(kV). Mạch điện có hệ số công suất cosφ = 0,85. Muốn cho tỉ lệ năng lượng mất mát trên đường dây không quá 5% công suất truyền thì điện trở của đường dây phải có giá trị

C: R =< 3,61 ( sai )

câu ni ren sai bạn hè ???
Php = RP^2/(U.cosφ)^2 <= 0,05P =>R <= 0,05.(U.cosφ)^2 /P <= 3,61 mà:-SS:-SS
 
K

kakay_mh

câu 1: mình cũng làm ra 3/400( ko có DA): ai biết cách giải câu này trình bày ra mình xem với!!
 
G

galattur

hic câu 1 mình cũng ra 3/400. Ko có đáp án, ngồi nghiệm gần 10' câu này rồi đánh lụi luôn :(
 
Top Bottom