thi thử ĐH Vinh

C

camdorac_likom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3221394463_d240aefb4a_b.jpg


đề của đh vinh đấy , mình up ảnh lên ko biết mọi người có thấy ko

hoặc mọi người vào đây nhé
đề thi thử
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

3221394463_d240aefb4a_b.jpg


đề của đh vinh đấy , mình up ảnh lên ko biết mọi người có thấy ko

hoặc mọi người vào đây nhé
đề thi thử
nhân dịp cuối năm làm vài bài
câu LG: [TEX]cos4x+2cos2x+4a.sin^2x=0[/TEX]
a) hạ bậc [TEX]sin^2x[/TEX] biến đổi về PT [TEX]2cos^2t+2(1-a)cost+2a-1=0[/TEX] :)D) [TEX](t=2x)[/TEX]
sau đó thay [TEX]a=\frac{1}{2}[/TEX] vào PT rui giải
b) đặt [TEX]u=cost[/TEX] \Rightarrow [TEX]u[/TEX] thuộc [TEX][0;\frac{1}{2}][/TEX]
:)D) trở thành [TEX]2u^2+2(1-a)u+2a-1=0[/TEX]
để PT đầu có nghiệm thuộc [TEX][\frac{\pi}{6};\frac{\pi}{4}][/TEX]\Leftrightarrow :)D) có nghiệm thuộc [TEX][0;\frac{1}{2}][/TEX] dùng tam thức B2
GBPT [TEX]4^{-x^2}-5.2^{-x^2+3x}+4^{3x+1}\leq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4^{-x^2}-5.2^{-x^2}.2^{3x}+4.4^{3x} \leq 0[/TEX]
đặt [TEX]u=2^{-x^2} , v=2^{3x}[/TEX] [TEX](u,v > 0)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]u^2-5uv+4v^2 \leq 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](u-v)(u-4v) \leq 0[/TEX]
câu TP [TEX]\int_{0}^{4}\frac{x-1}{\sqrt[]{2x+1}}dx[/TEX]
đặt [TEX]t=\sqrt[]{2x+1}[/TEX]\Rightarrow [TEX]2x+1=t^2[/TEX]\Rightarrow [TEX]dx=tdt[/TEX]
câu 4 phần a) tính AB dựa vào CT [TEX]cos60*[/TEX]
tính [TEX]AB=2a\sqrt[]{3}[/TEX]\Rightarrow [TEX]S_{ABC}=3\sqrt[]{3}a^2[/TEX]
dễ dàng tính đc chiều cao h của hình chóp dựa vào CT [TEX]tan60*[/TEX]\Rightarrow [TEX]h=a\sqrt[]{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{SABC}=\frac{1}{3}.a\sqrt[]{3}.3\sqrt[]{3}a^2=3a^3[/TEX]:D
phần b) điểm P đ/xứng với M qua NQ \Rightarrow toạ độ điểm P
từ dữ kiện [TEX]NQ=2MP[/TEX] \Rightarrow toạ độ 2 điểm N và Q:D
 
Last edited by a moderator:
A

andehoc_n

tết rùi tui làm câu 3 ý 2 cho vui vậy :D
dễ thấy :p=(x+y+z)+1/2(x^2 + y^2 + z^2 - (x+y+z)^2)
mà x^2+y^2+z^2=1 nên
P=(x+y+z)+1/2(1-(x+y+z)^2)
đặt t=x+y+z
nhận xét về khoảng giá trị của t sau đó xét hàm f(t) rồi ra
 
Top Bottom