Thi thử ĐH hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 axit no, mạch không phân nhánh. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần vừa đủ 2,24 lít O2 (ở đktc). Mặt khác 0,1 mol X tác dụng vừa hết với 150 ml dung dịch Na2CO3 0,5 M. Công thức phân tử của 2 axit là

A. CH2O2 và C2H4O2. B. C2H4O2 và C3H4O4.

C. C2H4O2 và C2H2O4. D. CH2O2, C2H2O4.
Cho hỗn hợp HCHO và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng. Hấp thụ toàn bộ hỗn hợp thu được sau phản ứng vào bình nước lạnh, thấy khối lượng bình tăng 11,8 gam. Lấy dung dịch trong bình cho tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 21,6 gam Ag. Khối lượng CH3OH tạo ra trong phản ứng cộng H2 của HCHO là

A. 1,03 gam. B. 10,3 gam. C. 8,3 gam. D. 9,3 gam.
 
H

hienzu

Cho hỗn hợp HCHO và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng. Hấp thụ toàn bộ hỗn hợp thu được sau phản ứng vào bình nước lạnh, thấy khối lượng bình tăng 11,8 gam. Lấy dung dịch trong bình cho tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 21,6 gam Ag. Khối lượng CH3OH tạo ra trong phản ứng cộng H2 của HCHO là

A. 1,03 gam. B. 10,3 gam. C. 8,3 gam. D. 9,3 gam.

hh sau pư gồm CH3OH và HCHO dư
HCHO------->4Ag
0,05............0,2
\Rightarrow m HCHO dư=1,5(g)
\Rightarrow m CH3OH=11,8-1,5=10,3(g)

-Bài 1 sao t giải ra tận 2 TH\Rightarrow có 2 đáp số nhỉ@-)
 
Top Bottom