thi thử amsterdam 2

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định bước sóng chiếu vào bề mặt kim loại biết khi electron quang điện bay vào vùng không gian có cả điện trường đều và từ trường đều có vecto cảm ứng từ B và veccto cường độ điện trường E vuông góc với nhau thì thấy electron không đổi hướng.Cho E=10 kV/m. B=10mT.Công thoát electron của kim loại A=7,2.10^-19 J và vecto vận tốc vuông góc với B.
A-0,27 micromet
B-0,43 micromet
C-0,17 micromet
D-4,3 nanomet
 
N

n0vem13er

e không đổi hướng tức là lực lorenxơ và lực điện phải triệt tiêu nhau => q.E = qvB => v = E/B = [TEX]10^6[/TEX] (m/s) => wđ = [TEX]4.55.10^{-19}[/TEX] => [TEX]\lambda [/TEX] = 1.7micrômét
 
Top Bottom