Toán thi thpt

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Cái thứ $2$ đưa về dạng:
$\dfrac{2(x-2)+2}{x-2}+\dfrac{y-1+3}{y-1}=\dfrac{26}{5}
\\\Rightarrow 2+\dfrac{2}{x-2}+1+\dfrac{3}{y-1}=\dfrac{26}{5}
\\\Rightarrow \dfrac{2}{x-2}+\dfrac{3}{y-1}=\dfrac{11}{5}$
Tới đây thì đơn giản rồi.
Kết hợp với cái phương trình đầu tiên bạn quy đồng là ok.
Nếu mà cái mẫu ở pt $2$ là $y+1$ thì tiến hành đặt ẩn phụ thì ổn hơn.
 
Top Bottom