Toán thi thpt

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
upload_2017-5-3_5-11-44.png
a) [tex]\color{Blue}\widehat{{DHM}}=\widehat{EKN}[/tex]( vì cùng phụ vs 2 góc bằng nhau là [tex]\color{Blue}\widehat{ODH} ,\widehat{OEH}[/tex])
=> cân
b) cm AI là phân giác [tex]\color{Blue}\widehat{BAC}[/tex] ( cm I là giao 3 phân giác)
c)dễ thấy ABIH nội tiếp do
[tex]\color{Blue}\widehat{HDI}=\widehat{HBI}[/tex]
[tex]\color{Blue}\Rightarrow \widehat{BDC}=\widehat{BHI}=\widehat{BAC}[/tex]
[tex]\color{Blue}\Rightarrow //[/tex]
d) đây là dạng toán tìm vị trí để hình đặc biệt nên trình bày đầu tiên phải nói hình đặc biệt khi nào và c/m :

Tam giác ABC cân ở C thì AI // EC
Thật vậy: dễ thấy C O D thẳng hàng (cùng nằm trên đk)
=> [tex]\color{Blue}\widehat{DCE}=90^{0}[/tex]
=> [tex]{\color{Blue} DE\perp EC}[/tex]
=> [tex]{[I][B]\color{Blue}[/B][/I]AI // EC[/tex]
 
Top Bottom