Toán thi thpt

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1) Ta có $1 =\dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c = \dfrac{ab+bc+ca}{abc} = \dfrac1{abc}$ nên $abc = 1$. Khi đó
$$\dfrac1{1+a+ab} + \dfrac1{1+b+bc} + \dfrac1{1 + c + ca} \\
= \dfrac1{1+a+ab} + \dfrac{a}{a+ab+abc} + \dfrac{abc}{abc + c + ca} \\
= \dfrac1{1+a+ab} + \dfrac{a}{a+ab+1} +\dfrac{ab}{ab+1+a} \\
= 1$$
 
Top Bottom