[Thi thố] Mr: Phần 1 - Bạn hiểu gì về 4rum Hocmai.vn

Status
Không mở trả lời sau này.
P

poro_poro

1. Man_moila_daigia

1. 4rum đã trải qua những giai đoạn phát triển như thế nào và khi nào thì chình thức được công nhận là Diễn đàn cua thế hệ học trò Việt mới?
2. Mục đích hoạt động của diễn đàn ta là gì?
3. Diễn đàn có tất cả là bao nhiêu Mod,Smod,Admin?
4. Thế nào là spam?
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )

2. thancuc_bg

1. Spam là gì? Hãy nêu cái khắc phục tình trạng spam trong diễn đàn?
2. Bạn có suy nghĩ j` về hàng ngũ Mod trong diễn đàn?
3. Hiện nay có mấy loại danh hiệu thành viên?
4. Sự Khác biệt giữa memvip và Mod?
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )

3. sonmoc

1. Spam là gì? Hãy nêu cái khắc phục tình trạng spam trong diễn đàn?
2. Bạn có suy nghĩ j` về hàng ngũ Mod trong diễn đàn?
3. Hiện nay có mấy loại danh hiệu thành viên?
4. Sự Khác biệt giữa memvip và Mod?
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )

4. tiendatsc

1. Mod lớn tuổi nhất/ nhỏ tuổi nhất? Mem lớn tuổi nhất/ nhỏ tuổi nhất? Mem vip lớn tuổi nhất/ Memvip nhỏ tuổi nhất?
2. Admin đã trải qua bao nhiêu đời? ( nêu cụ thể )
3. Nếu cha mẹ bạn nghĩ hocmai.vn là một nơi vô bổ. Ví dụ: Bạn là 1 Mod của diễn đàn, bạn cứ suốt ngày quan tâm đến diễn đàn, và bố mẹ bạn đã cấm bạn ko đc vào 4rum. Bạn sẽ làm sao?
4. Hiện nay có mấy loại huân huy chương cá nhân được sử dụng cho thành viên trên diễn đàn?
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )

5. betot 00

1. Thời gian thành lập 4rum là vào ngày mấy? (có thứ, ngày, tháng, năm )
2.Hiện nay có mấy loại huân huy chương cá nhân được sử dụng cho thành viên trên diễn đàn?
3. Hãy kể tên các Mod xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của năm 2008 của diễn đàn.
4. Bạn hãy phát biểu quá trình hình thành và phát triển của diễn đàn. ( nêu ít nhất là 5 mốc thời gian hay có thể nhiều hơn ) Chú ý: Phải nêu thời gian tiêu biểu.
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )
 
S

sonrnoc

Bài dự thi Phần I vòng II của Sơn Mốc

1. Spam là gì? Hãy nêu cái khắc phục tình trạng spam trong diễn đàn?
2. Bạn có suy nghĩ j` về hàng ngũ Mod trong diễn đàn?
3. Hiện nay có mấy loại danh hiệu thành viên?
4. Sự Khác biệt giữa memvip và Mod?
5. Bạn cảm thấy diễn đàn học mãi như thế nào? ( câu này là câu hỏi chung )




Câu 1: Trích theo Giangln.thanglong11a6 và có chỉnh sửa
1. Các hình thức spam

  • [*]Viết bậy bạ nhằm mục đích xấu như phá hoại hay quậy phá diễn đàn
    [*]Viết bài cụt lủn, trong bài viết chỉ có những từ : chán, điên, đồng ý, cảm ơn...không mang nội dung cụ thể, làm loãng chủ đề (off topic)
    [*]Những bài viết có tích chất chat (buôn chuyện), thảo luận lạc đề
    [*]Cố tình chia nhỏ bài viết để được tăng số lượng bài viết (được liệt vào lỗi multipost)
    [*]Trích dẫn bài viết, sau đó chỉ thêm một vài từ...
    [*]Các bài chỉ sử dụng icon
    [*]Quảng cáo, tuyên truyền ****

2. Tác hại

Làm cho các thành viên có ý thức cảm thấy rất khó chịu khi vào xem topic, có thể khiến cả topic đó bị xóa hay đưa xuống box Thùng rác.

Làm loãng topic
Người viết bài spam sẽ bị ban điều hành xử lí, từ cảnh cáo đến ban nick.


3. Nhìn nhận về spam

Thực ra có nhiều bài viết ở mức độ không rõ ràng giữa spam và không spam, nên việc xử phạt cũng không dễ dàng. Việc cảnh cáo mạnh tay thường gây bất bình cho mem, và dẫn đến các cuộc khẩu chiến. Ngoài ra spam cũng là 1 thú vui giải trí không chỉ của members, mà cả moderators.
Ở diendan.hocmai.vn, box Ngoại khóa được nhiều thành viên coi là tụ điểm spam hợp pháp.


4. Định nghĩa khác

Spam trong tiếng Anh được hiểu là thịt jambon hộp. Trong Yahoo!Mail, nó được dùng để chỉ thư rác.



Cách khắc phục :

_ Trước hết. Mod không nên quá khắt khe với tình trạng Spam. Trước khi xóa hay sửa một bài, Mod nên xem xét kĩ càng.
_ Mod thực sự phải là một mem nói không với Spam. Có như thế mem mới nể phục và thực hiện tốt nội quy
_ Có biện pháp chặt chẽ với tình trạng spam ở các Box HỌC TẬP. Còn đối vs các Box Ngoại Khóa, có thể châm chước, spam có thời hạn
_ Có hình thức thưởng vs các Spammer tiến bộ, và song song là các Mod có thành tích tốt trong tháng.

Câu 2:
Về hàng ngũ Mod trong diễn đàn hiện nay, là các thành viên còn rất trẻ. Đây là đội ngũ Mod thế hệ thứ 2 sau Amaranth, Nguyennhatlinh, Songlacquan, Vanlongthan, Lehoanganh, ... ở khu vực Học Tập và Anhcute, Upa_depzai, Vlong, ... ở khu vực Ngoại Khóa.

Các Mod được trẻ hóa, nhiệt tình hơn, năng nổ hơn, biết tiếp thu những Mod đi trước; nhưng vẫn tồn tại rất nhiều điểm yếu.

Thứ 1, Các Mod quá xem trọng việc xóa, sửa bài mà quên đi nhiệm vụ của 1 Mod- Người tìm hướng đi cho 1 box, hay 1 list box mình quản lí.

Thứ 2, Các Mod ôm đồm quá nhiều việc. Khi mà đang trong thời gian thử việc Box này, lại nhảy sang xin làm ứng viên Box Khác. Có nhiều Mod đan xen cả 2 khu vực HT và NK mà làm việc ko hiệu quả.

Thứ 3, Các Mod làm việc ở các Box từ trc tới nay vắng vẫn coi là việc bình thường. Có mình hay không cũng như thế. Với các Mod được set vào box có lợi thế thì cứ giữ nguyên những topic ăn khách cũ mà ko có chiến lược riêng cho box mình quản lí

Thứ 4, Việc tuyển Mod không khoa học, làm cho chất lượng Mod chưa cao

Thứ 5, Các Mod cũ cứ lần lượt ra đi sau khi thi Đh hoặc lên cấp III. Đây là tình trạng xảy ra rất nhiều hiện nay.

Một số biện pháp để nâng cao đội ngũ Mod :

- Tuyển chọn khoa học, các Mod kì cựu nên được đứng ra tuyển Mod cho box mình, bởi họ chính là những người hiểu Box mình đang quản lí nhất

- Nên set thêm 1 danh hiệu thành viên nữa là : Trial- Moderator: Mod thử việc. Có quy chế và nội quy riêng vs danh hiệu này.

- Có các đợt sàng lọc và rà soát đội ngũ Mod theo định kì. Việc sàng lọc do chính Admin thực hiện.

- Trong từng khu vực của 4rum, nên chia ra các Nhóm nhỏ, điều hành bởi các Nhóm trưởng- Hiện nay ở KV Học tập đã có, nhưng Ngoại Khoá thì chưa. Các Nhóm trưởng này sẽ báo cáo tình hình hoạt động của khu vực cũng như các Mod quản lí khu vực mình được giao phó trách nhiệm.

- Có chế độ đãi ngộ hợp lí vs các Mod để tránh những sự ra đi của các Mod sau các kì thi ĐH cũng như kì thi chuyển cấp. Các chế độ thưởng luôn là sự khích lệ lớn lao vs các Mod, để các Mod có thêm động lực để làm việc. Nhưng song song với đó là sự phê bình thẳng thắn hoặc có thể khai trừ ra khỏi hàng ngũ Mod với các Mod không xứng đáng.



Câu 3 :
Các danh hiệu thành viên hiện nay :

- Khi mới bước vào 4rum, bạn là 1 Thành viên- Member: Người không có quyền hành gì đặc biệt trong 4rum, nhưng là đội ngũ đưa 4rum phát triển. Chính các thành viên là lực lượng xây dựng lên 4rum.

- Banned User : Thành viên bị ban nick : Khi bạn vi phạm nội quy của 4rum, bạn sẽ bị ban nick ( Tuỳ theo mức độ vi phạm, sẽ có từng mức phạt khác nhau) . Khi là banned user, bạn sẽ mấy đi quyền của 1 member của 4rum. Ko thể post bài, trả lời bài ,...

- Nếu bạn là 1 thành viên tích cực, bạn có thể trở thành Mod - Moderator- Người quản lí 1 box hoặc `1 list box. Lúc này bạn đã có quyền "sinh sát" trong tay. Bạn có thể sửa bài, xoá bài, ban thẻ, ... trong khu vực mình quản lí. Bạn sẽ được gia nhập vào đội ngũ Mod của 4rum. Hiện tại, 4rum có gần 100 Moderator. Các Moderator kì cựu đã trở thành Smod như Tramngan, Ladyfirst, Vanlongthan,...

- Trên Moderator chính là Super- Moderator. Khi nick bạn thành màu cam, chứng tỏ bạn đã có rất nhiều cống hiến cho 4rum. Smod là chức vụ đứng dưới 1 người và trên vạn người. Bạn có quyền như 1 Mod và hơn thế : Bạn được quản lí cả 1 khu vực trong 4rum. Quyền hành của bạn xuyên suốt toàn 4rum luôn. Ngoài ra bạn có quyền ban nick các thành viên nếu thành viên đó vi phạm nội quy, ...
Các Smod của 4rum hầu hết là các Mem kì cựu của 4rum. Hiện tại đã có các Smod : Tranquang, Ladyfirst, 123Konica, Tramngan, Vanlongthan, Lehoanganh, Kachia_17, ...

- Và tất nhiên, người có quyền hành lớn nhất 4rum Admin - Adminstrator. Admin là người của công ty Hocmai.vn. Tính đến nay, 4rum đã qua 4 đời Admin. Thao thứ tự đó là : Anh Hà, anh Công ( Moonlighting ), anh Phát ( Tranquang ) , và Admin hiện tại Truonghan_h .Admin là người có quyền hành cao nhất 4rum.
 
Last edited by a moderator:
S

sonrnoc

Câu 4 : Sự khác biệt của Mem Vip và Mod :
- Thứ 1, Mem Vip là các Mod, Smod, Admin đã "về hưu" , không còn hoạt động quản lí nữa. Còn các Mod là những người đang trực tiếp quản lí các Box.

- Thứ 2, Mem Vip không có các quyền hạn như del, edit bài, ... như Mod.

- Thứ 3, Khi đã là Mem Vip, các User hầu hết không truy cập vài 4rum nữa, nếu có thì chỉ là thỉnh thoảng. Còn đối với Mod, 4rum là 1 công việc, vẫn truy cập vào 4rum thường xuyên.

- Thứ 4, Mem Vip khi vào 4rum chỉ mang tính chất dạo chơi, xem và có thể "spam"; còn Mod là người ngày ngày online để tìm hướng đi mới cho box mình quản lí.

- Thứ 5, Mem Vip có nick màu đen còn Mod có nick màu xanh. Title của 2 danh hiệu này cũng khác nhau.


Câu 5 : Cảm nhận của bạn về 4rum Học Mãi

Tôi không biết đến 4rum Học Mãi, bởi với tôi chỉ có Ngôi nhà Học Mãi. Theo đúng nghĩa của ngôi nha, ở đó có những người thân, có những người dạy cho tôi những điều mới, có những người sẵn sàng năm lấy tay tôi khi cần.

Cách đây 2 năm, tôi biết đến Hocmai, cảm giác ban đầu là lạ lẫm. Bởi vì tôi nghĩ rằng thế giới ảo thì vẫn là ảo, những tình cảm có chăng chỉ là của những người xa lạ. Rồi tôi bước vào diễn đàn. Tôi biết rằng mình đã sai. Gặp anh Tranquang, chị Huongmotor; tôi nhận được những tình cảm của người anh trai, chị gái trong gia đình mình. Rồi tôi "nghiện" vào 4rum. Mỗi ngày phải ol cho được 4,5h mới có thể yên tâm được. Cũng chính vì thế mà list bạn bè của tôi mỗi ngày lại càng dài ra. Những tình bạn ấy kéo dài cho đến tận bây h dù chúng tôi chưa biết mặt nhau hay cách xa hàng trăm cây số. HọcMãi là gia đình, và trong đại gia đình HọcMãi, tôi lại có thêm 1 gia đình nhỏ của mình- Bạch Vân Gia Trang. Những anh, chị, bạn bè ở trong BVGT luôn ở bên nhau, chia sẻ với nhau những kỉ niệm vui buồn. Tôi tự hào khi là ng lập nên BVGT và cùng anh Vũ đưa BVGT phát triển đến bây giờ. Hi vọng rằng, BVGT sẽ đi cùng 4rum, các thành viên trong gia đình BVGT cũng như đại gia đình HocMai.

Hai năm với HocMai, tôi nhận thấy rằng HocMai ngày càng lớn mạnh và phát triển. Nếu như trước đây số lượt truy cập diễn đàn chỉ ở con số 3,4 chục thì bây giờ đã gấp 10 lần như thế. Giao diện 4rum bắt mắt hơn, tốc độ cũng nhanh hơn, và nhiều tiện ích hơn hẳn. Những không vì thế mà 4rum đánh mất mình. Vấnx là 1 4rum Học Tập, vẫn lớp lớp Học sinh "nhập học" và ra trường trong niềm vui mừng phấn khởi. Bảng Vàng HocMai mỗi lúc một vẻ vang, mỗi năm lại được đánh bóng thêm bởi những tên tuổi thủ khoa, á khoa của các trường Đại Học. Tuy không phải là 1 mem tích cực ở Khu vực Học tập nhưng tôi vẫn biết rằng các Mod ở đây luôn nhiệt tình, cởi mở, học hành thì khỏi chê, luon sẵn sàng tháo gỡ những khúc mắc của các thành viên. Tuy nhiên, hơi buồn khi các Box Học tập trong các khối Xã hội dường như không được các thành viên quan tâm. Tôi cũng từng là 1 Mod của box Địa, dù đã cố gắng những không đạt được ý muốn của mình. Box Địa vẫn là 1 trong những box vắng của 4rum. Mong rằng các Mod của các box Sử Địa sẽ không nản lòng, tiếp tục đưa ra những ý tưởng để đưa box mình đi lên. Sự lớn mạnh của HọcMãi không chỉ được phản ánh qua giao diện, số thành viên mà còn ở các cuộc thi, đội ngũ Mod. Nếu như trước đây các cuộc thi chỉ diễn ra tự phát thì bây h đã chuyên nghiệp hơn hẳn. Các cuộc thi về kiến thức cũng như giải trí thu hút nhiều mem tham gia và rinh giải thưởng. Đội ngũ Mod ngày càng gia tăng về số lượng đáp ứng nhu cầu của 4rum.

Diễn đàn Học Mãi đã đang và sẽ chắp cánh cho những ước mơ của hàng vạn học sinh thế hệ mới. Chúc cho diễn đàn sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là "Ngôi trường chung của thế hệ học trò Việt mới"
 
Last edited by a moderator:
B

betot00

Bài dự thi Phần I vòng II của betot00

1> Thời gian thành lập 4rum là vào thứ 3 ngày 1/5/2007

2>
Huy chương danh dư : giải thưởng các cuộc thi và các ý tưởng

Huy chưong dành riêng cho nhóm trưởng các box

Huy chương dành cho quân nhân về hưu

Huy chương dành riêng cho Supermod

Huy chương dành riêng cho Admin
picture.php


Huy chương khác :

Giải thưởng Hoạt động

(Activity Award )

award_activity.png


giải thưởng Cộng đồng
award_community.png


(Community Award)

Giải thưởng hữu ích

( Helpful Award )
award_helpful.png


Giải thưởng gửi bài (posting Award )
award_posting.png

=> Tổng cộng có 9 loại huy (huân) chương.

3> Tên các Mod xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của năm 2008 của diễn đàn :

1. Suphu_of_linh

2. Xilaxlo

3. Kachia_17

4. Thancuc_bg

5. Amaranth

6. Giangln.thanglong11a6

7. Nguyenminh44

8. Ladyfirst

9. Mrs.english

10. Zero_flyer
 
Last edited by a moderator:
B

betot00

4> Quá trình hình thành và phát triển của diễn đàn :

- Ngày bắt đầu thành lập 4rum : 1/5/2007

-4rum rới nhà : có 1 diện mạo mới nhiều chức năng hơn . Admin là anh Phát

-Thay đổi admin : Anh Hưng (truonghan_h)

- Nhiều supermod về hưu

=> Diễn đàn luôn tồn tại , hình thành , và phát triển . Còn cái gọi là mốc thời gian thì mỗi ngày đều là 1 mốc mà diễn đàn cần vuơn tới .

Kô biết ai ra câu này mà nhảm thế

5> Hocmai đơn giản cũng chỉ là 1 cái diễn đàn , nó kô thể thay thế cho thế giới thực . Nhưng nếu đã vào dù chỉ 1 lần bạn sẽ biết nó "lớn" đến chưng nào .

Mọi người đều có những kỉ niêm, những giây phút bên nhau trong căn nhà nhỏ mà chứa đầy tình thưong này .Hãy biết trân trọng , nâng niu và luôn tích cưc để ngôi nhà này nhày càng đc nhân rộng hơn với biết bao thế hệ học trò khác. Tuy chỉ vài lời nhưng tổ ấm này vẫn đc cất giữ mãi trong trái tim tôi .


Từ một con người vô cảm, nó đã đổi khác. Nó đã biết khóc, biết cười. Khóc và cười với cái máy tính. Một kẻ hâm.



Sao ai cũng nói yêu ????

Thực sự rất ghét Học Mãi.

Tại sao ư ???

Tự nhiên lại ra đời làm cho người ta phải type mỏi cả tay trả lời bài và nói chuyện với mọi người .

Làm cho người ta nhớ mong, lo lắng khi một ngày 4rum bị dis...

Rồi mỗi ngày chưa vào được 4rum là bứt rứt, lo âu...



khi vào học mãi Man cũng chỉ vào mình trang chủ mà thôi, đơn giản Man ko thấy hứng thú và Man thấy rằng mọi người ở đây ôi chao cũng bình thường. Luôn nghĩ mình có những cách hay nhưng như thế nào có phải, nói đến đây mọi nguoi đừng nói Man kiêu nhé, chỉ là Man quá ngu khi nghĩ thế thôi
Nhưng từ đây, khi đã thưc sự tham gia vào cái ngôi nhà chung của những người hiếu học thì Man nhận ra rằng mình quá nhỏ bé, quá tầm thường



Các thế hệ học trò sẽ luôn luôn yêu quý và đồng hành cùng hocmai vì đây không đơn thuần chỉ là một ngôi trường mà đây còn là một ngôi nhà, một gia đình lớn - nơi tràn ngập những cảm xúc yêu thương.



Diễn đàn đã thay đổi con người tôi


Tớ xin có vài lời gửi tới diễn đàn: Tuy nhà mình rộng hơn, đẹp đẽ hơn, khang trang hơn rất nhiều so với trước kia, nhưng ko còn đc vui như trước kia nữa. Hồi ý, giữa Mod và Mem dường như ko có khoảng cách Còn bây giờ thì ....làm gì cũng phải rè chừng nếu ko sẽ bị phạt. Ai cũng biết làm thế sẽ tốt do diễn đàn nhưng đừng làm quá nhé
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom