thi tài giải toán lượng giác nào các bạn!

T

toantien12a1

Nếu cần chèn một số kí hiệu đặt biệt vào bài viết một cách đơn giản nhất bạn nên soạn thảo trong MS word rồi copy vào là xong nha! cũng có thể vô start-->programs-->accessories-->accessbility-->system tools chọn charater Map bạn sẽ thấy danh sách nhiều kí tự đặc biệt cần cái nào thì copy cái đó nha.
Chứ viết như thế chắc nhiều người không hiểu gì đó.
 
P

potter.2008

bạn gì ơi viết lại đề cho tớ xem với , tớ là lính mới nên chẳng hiểu gì cả :)>-:)>-:)>-
 
T

toantien12a1

ví dụ như bài này:
Sin²3x - Cos²4x = Sin²5x - Cos²6x

Sẵn mấy bạn giải luôn nhá. Bài nì cũng đơn giản thôi hen!
 
T

toantien12a1

Hay xài do cai nay cua mình cung dc nè:
£ ß † Ω ∑ ∆ √ ≠ ≥ ≤ ∂ ø ‡ ƒ π — ˚ µ § ∞
¶ ¥ µ ± ¯ ´ £ ¡ ~ λ ε α β δ π φ ω σ χ τ ρ Є ²
³
 
P

potter.2008

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-Bài của cậu , chỉ cần biến đổi một chút và sau đó dung công thức cộng là xong , đúng không vậy
 
T

thancuc_bg

3, [tex]sin^2(3x)-cos^2(4x)=sin^2(5x)-cos^2(6x)[/tex]
<=> -2cos^2(4x)sin^x-2sin^2(5x).sin^x=0
<=>-2sin^x[cos^2(4x)+sin^2(5x)]=0
đến đây thui mình làm hay bị nhầm lắm đó có ji chỉ bảo giúp nha
 
Last edited by a moderator:
N

nhathieubg

3, sin^2(3x)-cos^2(4x)=sin^2(5x)-cos^2(6x)
<=> -2cos^2(4x)sin^x-2sin^2(5x).sin^x=0
<=>-2sin^x[cos^2(4x)+sin^2(5x)]=0
đến đây thui mình làm hay bị nhầm lắm đó có ji chỉ bảo giúp nha

Ko phải làm như thế đâu !

đầu bài
<=> sin^2 (3x) + cos^2 ( 6x ) = sin^2 (5x) + cos^2(4x) ( 1 )
đổi cos^2 = 1 - sin^2 , ta có :

(1) <=> sin^2 (3x) - sin^2 (6x) = sin^2 (4x) - sin^2 (5x)

Phải đi học rồi ! đến đây các bác tự giải tiếp nhé , giống 1 pt trong SGK thôi mà ^^!! :)
 
V

vietanhkid1202

Dễ thấy rằng pt nay` hai chấm xuống hàng:
ngang đầu dòng - chắc chắn VÔ NGHIỆM chấm hết
 
Top Bottom