cứu tớ với,sắp thi rùi giải giúp mình bài này nhé?chu vi một khu đẩt hình chữ nhật là 124m.biết rằng 1/3 chiều rộng bằng 2/9 chiều dài.tính diện tích khu đất đó(đáp số:922,56 mét vuông).cac bạn nhớ giúp mình nha.cảm ơn các bạn.>->->-sợ thi quá xá àhcứu mình nhé?
giai
vi 1/3 chiều rộng bằng 2/9 chiều dài nen 3/9=2/9 hay 3 phan chieu rong bang 2 phhan chieu dai nen tong so phan cua hai so la 5 phan.
nua chu vi hinh chu nhat la:
124:2=62(m)
chieu dai la:
62:5.3=37,2(m)
chieu rong la:
62:5.2=24,8(m)
dien tich khu dat do la:
37,2.24,8=922,56(met vuong)
dap so:922,56 met vuong
vay ban lam dung roi day!
neu dung thi thanks minh nhe!
ssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssss

:-SS@};-b-(