Hóa Thí nghiệm vui về chất chỉ thị màu từ bắp cải tím

thohocviec

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
16
25
21
33
Bắc Ninh
THPT Ly Thai To
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu các bạn muốn nhận biết dung dịch có tính axit hay kiềm mà lại không có sẵn giấy quỳ, hoặc không biết mua giấy quỳ ở đâu... thì bạn có thể tự làm chất chỉ thị màu từ bắp cải tím - loại thực phẩm rất phổ biến trong mùa đông này nhé.

 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Nếu các bạn muốn nhận biết dung dịch có tính axit hay kiềm mà lại không có sẵn giấy quỳ, hoặc không biết mua giấy quỳ ở đâu... thì bạn có thể tự làm chất chỉ thị màu từ bắp cải tím - loại thực phẩm rất phổ biến trong mùa đông này nhé.

Ngoài ra còn lá cẩm , cẩm tú cầu và hoa râm bụt nữa . Nguyên nhân là sắc tố anthocyanin đó :D
 
  • Like
Reactions: thohocviec
Top Bottom