Thí nghiệm TH

N

n.hoa_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong tay em chỉ có : bình chia độ đo thể tích ; 1 miếng gỗ không thấm nước và có thể nổi trên mặt nước, 1 ca nước . Xác định trọng lượng riêng của 1 vật rắn có tỉ trọng lớn hơn 1 và không thấm nước

Làm nhanh nhé, Thanks!
 
M

megamanxza

Đổ nước vào bình chia độ, đánh dấu thể tích nước là V1. Rồi thả miếng gỗ vào bình, mực nước dâng lên V2\Rightarrow Vg=V2-V1.
\Rightarrow Pg=Vg.dn (do vật nổi lên tren mặt nước)
Đặt vật rắn đó lên miếng gỗ, đánh dấu thể tích nước là V3, ta có trọng lượng vật rắn:
Pv=Fa=(V3-V2).dn (vì vật cân bằng)
Lấy miếng gỗ lên và để vật rắn đó lại, thể tích nước lúc này là V4.
Ta có thể tích vật rắn: Vv=V4-V1.
Từ đó ta có thể tính được trọng lượng riêng của vật: d=[TEX]\frac{Pv}{Vv}[/TEX].
 
Top Bottom