Cho: a,b,c > 0; a+b+c= 3; a\leq b\leq c Tìm GTLN của: M=ab^{2}+a^{2}c+bc^{2}
Khuất Hải Đăng Học sinh Thành viên 8 Tháng một 2018 121 28 49 19 Hà Nội thcs thị trấn 3 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: a,b,c > 0; a+b+c= 3; [tex]a\leq b\leq c[/tex] Tìm GTLN của: [tex]M=ab^{2}+a^{2}c+bc^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: a,b,c > 0; a+b+c= 3; [tex]a\leq b\leq c[/tex] Tìm GTLN của: [tex]M=ab^{2}+a^{2}c+bc^{2}[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 21 Tháng chín 2018 #2 Khuất Hải Đăng said: Cho: a,b,c > 0; a+b+c= 3; [tex]a\leq b\leq c[/tex] Tìm GTLN của: [tex]M=ab^{2}+a^{2}c+bc^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]ab^2=abb\leq \frac{(a+b+b)^{2}}{9}[/tex] Áp dụng ta sẽ tìm được max M=3 khi a=b=c=1 Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc and realme427
Khuất Hải Đăng said: Cho: a,b,c > 0; a+b+c= 3; [tex]a\leq b\leq c[/tex] Tìm GTLN của: [tex]M=ab^{2}+a^{2}c+bc^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]ab^2=abb\leq \frac{(a+b+b)^{2}}{9}[/tex] Áp dụng ta sẽ tìm được max M=3 khi a=b=c=1