Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình [TEX]x^3-x^2-5x+1=0[/TEX].
Nếu [TEX]x_1,x_2,x_3[/TEX] là 3 nghiệm phân biệt của phương trình, tính [TEX]f(x_1) + f(x_2)+f(x_3)[/TEX].
Biết rằng: [TEX]f(x)[/TEX] tính bằng cách lấy [TEX]x[/TEX] trừ đi phần nguyên của nó.
Vd: [TEX]f(4,536)=4,536 - 4 = 0,536[/TEX]
Nếu [TEX]x_1,x_2,x_3[/TEX] là 3 nghiệm phân biệt của phương trình, tính [TEX]f(x_1) + f(x_2)+f(x_3)[/TEX].
Biết rằng: [TEX]f(x)[/TEX] tính bằng cách lấy [TEX]x[/TEX] trừ đi phần nguyên của nó.
Vd: [TEX]f(4,536)=4,536 - 4 = 0,536[/TEX]