Thi HSG

D

dung_mtp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau có chứa nước. Hai nhánh của bình có cùng kích thước. Đổ vào một nhánh của bình lượng dầu có chiều cao là 18 cm. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m3, và trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3. Hãy tính độ chênh lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình ?
 
G

gaconkudo

Gọi h là độ cao chênh lệch của mực chất lỏng ở nhánh của bình.
Gọi A và B là hai điểm có cùng độ cao so với đáy bình nằm ở hai nhánh.
Ta có : áp suất tại A và B do là do cột chất lỏng gây ra là bằng nhau:
PA = PB

Hay dd . 0,18 = dn . (0,18 - h)

8000 . 0,18 = 10000. (0,18 - h)
1440 = 1800 - 10000.h
10000.h = 360
. h = 0,036 (m) = 3,6 ( cm)
 
Top Bottom