Toán Thi học sinh giỏi trường

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
bài 2bCapture22.PNG
bài 3
a. Đặt A=aaaa...a( 27 số a)
A= aaaa..a0..0( 9 số a và 18 số 0) + aaaa...a0..0(9 số a và 9 số 0) +aaaaa..a( 9 số a)
A= aa..a x 10^18 + aa..a x 10^9+aa..a( aa..a có 9 số a nha)
A= aa..a x (10^18+10^9+1)
ta có a....a có 9 số a nên tổng các chữ số là 9a chia hết cho 9
10^18+10^9+1 có tổng các chữ số là 1+0+0+...+1+0+...+1=3 chia hết cho 3
vậy aa..a x (10^18+10^9+1) chia hết cho 3 x 9 =27
-> A chia hết cho 27
-> đcpcm
mỏi tay quá :)
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Làm nốt :))
2a, -Gọi: $ƯCLN(21n+4;14n+3)=d$
-Suy ra: $\left\{\begin{matrix} 21n+4\vdots d & \\ 14n+3\vdots d & \end{matrix}\right.$
-Ta có: $\left\{\begin{matrix} 21n+4\Rightarrow 2(21n+4)=42n+8(1)\vdots d & \\ 14n+3\Rightarrow 3(14n+3)=42n+9(2)\vdots d & \end{matrix}\right.$
$=>(1)-(2)=(42n+8)-(42n-9)=42n-42n+8-9=-1\Rightarrow đpcm$
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
bài 3b
Capture222.PNG
bài 4
phần 1 mình nghĩ của hs đại trà cũng làm được nên mik xin phép ko làm nếu bạn cần thì cứ nhắn nhé
phần 2 cách giải:
Capture21.PNG
nhừ tay rùi @@ :) ngủ thôi còn bài 5 bạn Mark làm cho rùi ý bạn
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Làm nốt :))
2a, -Gọi: $ƯCLN(21n+4;14n+3)=d$
-Suy ra: $\left\{\begin{matrix} 21n+4\vdots a & \\ 14n+3\vdots d & \end{matrix}\right.$
-Ta có: $\left\{\begin{matrix} 21n+4\Rightarrow 2(21n+4)=42n+8(1)\vdots d & \\ 14n+3\Rightarrow 3(14n+3)=42n+9(2)\vdots d & \end{matrix}\right.$
$=>(1)-(2)=(42n+8)-(42n-9)=42n-42n+8-9=-1\Rightarrow đpcm$
Thật ra bài này mk Làm đầu Tiên lun bạn Làm giúp mk bài 4 ý 2 Đi
Thank
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom