D
depzaiqua
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề thi học sinh giỏi trường
Năm 2009-2010
Thời gian:120 phút
Câu 1. Rút gọn :
Câu 2. Chứng minh rằng
a)222333+333222 chia hết cho 13 b)7.52n+12.6nchia hết cho 19
c)33n+5.23n+1 chia hết 19 Với mọi n thuộc số nguyên dương
Câu 3. Cho các số x,y,z,t thoả mãn điều kiện : xyzt = 1
Tính tổng :
Câu 4. Tính :
Câu 5
Cho tam giác ABC vuông tại A; góc C = 300 ; trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy D , sao cho MD = MA. a. Chứng minh CD song song với AB b. Gọi K là trung điểm của AC ; BK cắt AM tại G; DK cắt CM tại N .
Chứng minh rằng g óc ABK = g óc CDK
c. Chứng minh tam giác KGN cân
Năm 2009-2010
Thời gian:120 phút
Câu 1. Rút gọn :
Câu 2. Chứng minh rằng
a)222333+333222 chia hết cho 13 b)7.52n+12.6nchia hết cho 19
c)33n+5.23n+1 chia hết 19 Với mọi n thuộc số nguyên dương
Câu 3. Cho các số x,y,z,t thoả mãn điều kiện : xyzt = 1
Tính tổng :
Câu 4. Tính :
Câu 5
Cho tam giác ABC vuông tại A; góc C = 300 ; trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy D , sao cho MD = MA. a. Chứng minh CD song song với AB b. Gọi K là trung điểm của AC ; BK cắt AM tại G; DK cắt CM tại N .
Chứng minh rằng g óc ABK = g óc CDK
c. Chứng minh tam giác KGN cân