Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài thi học sinh giỏi
Cho các số thực dương a, b.
1)Chứng minh [tex]\frac{a^{2}}{b}+ \frac{b^{2}}{a}+7(a+b)\geq 8\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}[/tex]
2) [tex]8\sqrt{ab}\sqrt{\frac{((a+b)^{2})^{2}}{2^{2}}}\geq \frac{8ab+(a^{2}+b^{2}+6ab)}{\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}+a+b}[/tex]
Cho các số thực dương a, b.
1)Chứng minh [tex]\frac{a^{2}}{b}+ \frac{b^{2}}{a}+7(a+b)\geq 8\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}[/tex]
2) [tex]8\sqrt{ab}\sqrt{\frac{((a+b)^{2})^{2}}{2^{2}}}\geq \frac{8ab+(a^{2}+b^{2}+6ab)}{\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}+a+b}[/tex]