thi học sinh gioỉ 10

  • Thread starter gakon2281997
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,905

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6. cho tam giác ABC ABC có cÁC trung tuyến BM, CN vuông góc vs nhau. Gọi a, b, c lần lượt là độ dài các cạnh BC, CA, AB. CMR:
1) cos A>4/5
2) cotB+cotC> 2/3
7. Cho đg tròn có chu vi 26Pi. Tính diện tích tam giác cân nội tiếp trong đg tròn có cạnh đáy= 10
2. Trong mp hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A có phương trình cạch BC là [TEX]\sqrt{3}[/TEX]-y - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0 các đỉnh A và B thuộc trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm toạ độ trọng tâm G của tam giác ABC
1. Cho phương trình:
[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{7- x}[/TEX]-[TEX]\sqrt{(2+x)(7-x)}[/TEX]=m
1, Giải phương trình vs m=3
b) Tìm m để phương trình có nghiệm
2. Trong mp hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A có phương trình cạch BC là [TEX]\sqrt3[/TEX]x-y-[TEX]\sqrt3[/TEX] =0, các đỉnh A và B thuộc trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm toạ độ trọng tâm G của tam giác ABC
3. Giải phương trình
[TEX]\sqrt[3]{2-x}[/TEX]=1-[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]
4. Tìm k để phương trình [TEX]{|x^2-4|x|+3|[/TEX]=k có 8 nghiệm phân biệt
5. Xác định m để hệ
[TEX]\left{\begin{(x-1)^2 +(y+4)^2=25}\\{x+my+9m-1=0} [/TEX]có 2 nghiệm (x1,y1); (x2,y2) sao cho [TEX](x_1-x_2)^2+(Y_1-Y_2)^2=64[/TEX]
6. Giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=4}\\{\sqrt{x+5}+\sqrt{y-5}} [/TEX]=6
8. Trong mặt phẳng Oxy. Viết pt các cạnh cuả tam giác ABC, biết C(4;3) đg phân giác trong và đg trung tuyến kẻ từ đỉnh A của tam giác có pt lần lượt là:
d1: x+2y-5=0 Và d2: 4x+13y-10
9. Trong mp vs hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC cân đỉnh A có trọng tâm G(4/3, 1/3), phương trình đg thẳng Bc là x-2y-4=0 và pt đg thẳng BG: 7x-4y-8=0. Tìm toạ độ các đỉnh A, B, C.
 
Last edited by a moderator:
G

gakon2281997

thi học sinh gioỉ 10
6. cho tam giác ABC ABC có cÁC trung tuyến BM, CN vuông góc vs nhau. Gọi a, b, c lần lượt là độ dài các cạnh BC, CA, AB. CMR:
1) cos A>4/5
2) cotB+cotC> 2/3
7. Cho đg tròn có chu vi 26Pi. Tính diện tích tam giác cân nội tiếp trong đg tròn có cạnh đáy= 10
2. Trong mp hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A có phương trình cạch BC là \sqrt{3}-y - \sqrt{3}=0 các đỉnh A và B thuộc trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm toạ độ trọng tâm G của tam giác ABC
1. Cho phương trình:
\sqrt{2+x}+\sqrt{7- x}-\sqrt{(2+x)(7-x)}=m
1, Giải phương trình vs m=3
b) Tìm m để phương trình có nghiệm
2. Trong mp hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A có phương trình cạch BC là \sqrt3x-y-\sqrt3 =0, các đỉnh A và B thuộc trục hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm toạ độ trọng tâm G của tam giác ABC
3. Giải phương trình
\sqrt[3]{2-x}=1-\sqrt{x-1}
4. Tìm k để phương trình {|x^2-4|x|+3|=k có 8 nghiệm phân biệt
5. Xác định m để hệ
\left{\begin{(x-1)^2 +(y+4)^2=25}\\{x+my+9m-1=0} có 2 nghiệm (x1,y1); (x2,y2) sao cho (x_1-x_2)^2+(Y_1-Y_2)^2=64
6. Giải hệ phương trình
\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=4}\\{\sqrt{x+5}+\sqrt{y-5}} =6
8. Trong mặt phẳng Oxy. Viết pt các cạnh cuả tam giác ABC, biết C(4;3) đg phân giác trong và đg trung tuyến kẻ từ đỉnh A của tam giác có pt lần lượt là:
d1: x+2y-5=0 Và d2: 4x+13y-10
9. Trong mp vs hệ toạ độ Oxy cho tam giác ABC cân đỉnh A có trọng tâm G(4/3, 1/3), phương trình đg thẳng Bc là x-2y-4=0 và pt đg thẳng BG: 7x-4y-8=0. Tìm toạ độ các đỉnh A, B, C.
 
T

thaoteen21

tl

câu 8: bạn tự vẽ hình giúp mjh nha
gt: trung tuyến AM,phân giác AD ,gọi K là điểm đối xứng C qua đường phân giác AD
$\vec{nAD}$ vuông góc $\vec{nCI}$ với I là giao AD và CK\Rightarrow $\vec{nCK}$=(2;-1)
pt CK đi wa C(4;3) và $\vec{nCK}$=(2;-1)
\Rightarrow pt CK: 2x-y-5=0
mà I=AD\bigcap_{}^{}CK\RightarrowI(3;1)
\RightarrowK(2;-1)
mà A=AD\bigcap_{}^{}AM\RightarrowA(9;-2)
pt AB qua K(2;-1) và A(9;-2)
\Rightarrowpt AB: x+7y+5=0
pt AC qua A(9;-2) và C(4;3)
\Rightarrow pt AC: 5x+5y-35=0 hay x+y-7=0
ta có B thuộc AB\Rightarrow B(-5-7b;b) và trung điểm M($\dfrac{-1-7b}{2}$;$\dfrac{3+b}{2}$)
vì M thuộc AM nên $\dfrac{4.(-1-7b)}{2}$+$\dfrac{13.(3+b)}{2}$-10=0
\Rightarrow b=1
do đó B(-12;1) nên pt BC : x-8y+20=0
thân...
 
Top Bottom