![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC vuông tại A, Lấy một điểm M bất kỳ trên cạnh AC. TỪ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D; cắt tia BA tại E
a. chứng minh EA.EB=ED.EC và góc EAD=góc ECB
b> CHO góc BMC=120 độ. Và Saed=36 cm vuông. TÍnh Sebc
c>KHI điểm M di chuyển trên AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị không đổi.
d. Kẻ DH vuông góc BC(H thuộc BC. Gọi P,Q lầ lượt là trung điểm BH,DH. CHứng minh CQ vuông góc BD
a. chứng minh EA.EB=ED.EC và góc EAD=góc ECB
b> CHO góc BMC=120 độ. Và Saed=36 cm vuông. TÍnh Sebc
c>KHI điểm M di chuyển trên AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị không đổi.
d. Kẻ DH vuông góc BC(H thuộc BC. Gọi P,Q lầ lượt là trung điểm BH,DH. CHứng minh CQ vuông góc BD