Thi hoc ki

M

maimun96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp cho gấp lắm nha

một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ khối lượng 125kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. trong trường hợp này lực sĩ đã hoạt động với công suất là bao nhiêu?
2. một người đi xe đạp , đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m . dốc dài 40m. tính công do người đó sinh ra. biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, NGƯỜI và xe có khối lượng là 60kg
3. một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N . trong 5 phút công thực hiện được là 360kj. tính vận tốc chuyển động của xe.:M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
M

maimun96

gấp lắm rồi......

trả lời giùm nha:
1. một thùng cao 1,2m đựng đầy nước . tính áp suất của nước lên đáy thùng và lên một điểm ở cách đáy thùng 0,4m.
2. hai thỏi đồng có thể tích bằng nhau, một thỏi được nhúng chìm vào nước, một thỏi được nhúng chìm vào dầu . thỏi nào chịu lực đẩy ác-si-mét lớn hơn.
3. một con ngựa kéo một cái xe đi đều với vận tốc 9km/h . lực kéo của ngựa là 200N.
a. tính công suất của ngựa:khi (86):8-|::khi (101):
 
M

manhphuoc95

một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ khối lượng 125kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. trong trường hợp này lực sĩ đã hoạt động với công suất là bao nhiêu?
2. một người đi xe đạp , đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m . dốc dài 40m. tính công do người đó sinh ra. biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, NGƯỜI và xe có khối lượng là 60kg
3. một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N . trong 5 phút công thực hiện được là 360kj. tính vận tốc chuyển động của xe.:M_nhoc2_16:
1. 125kg => 1250N
70cm = 0,7m
ta có công suất là P = 1250.70/0,3 = 875000/3 quên đơn vị rùi
2 hình như đề thiếu gì đó bạn ạ
3 ta có công của con ngựa là
A = P/t = 360000/(5.60) = 1200J
vận tốc là đi đc là
v = A/P/t = 1200/600/5 = 0,4m/phút
hơi vắng tắc
có gì thứ lỗi
 
M

manhphuoc95

trả lời giùm nha:
1. một thùng cao 1,2m đựng đầy nước . tính áp suất của nước lên đáy thùng và lên một điểm ở cách đáy thùng 0,4m.
2. hai thỏi đồng có thể tích bằng nhau, một thỏi được nhúng chìm vào nước, một thỏi được nhúng chìm vào dầu . thỏi nào chịu lực đẩy ác-si-mét lớn hơn.
3. một con ngựa kéo một cái xe đi đều với vận tốc 9km/h . lực kéo của ngựa là 200N.
a. tính công suất của ngựa:khi (86):8-|::khi (101):
1 Áp suất là
F = (1,2 - 0,4).10000 = 8000N

2 ta có
F1 = V.D1 ( D1 = nước)
F2 = V.D2 ( D2 = dầu)
mà D1 > D2 suy ra ta có F1>F2
3ta có: công suất là
P = F.s/t = F.v = 200.9 = 1800 quên đơn vị rùi, sorry
vì ta có s/t = v
cógì ko hiểu thì hỏi nha
làm hơi tắc
 
C

chungdaicacodon1995

một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ khối lượng 125kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. trong trường hợp này lực sĩ đã hoạt động với công suất là bao nhiêu?
2. một người đi xe đạp , đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m . dốc dài 40m. tính công do người đó sinh ra. biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, NGƯỜI và xe có khối lượng là 60kg
3. một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N . trong 5 phút công thực hiện được là 360kj. tính vận tốc chuyển động của xe.

đề cũng dễ
1. A=F*s=P*h=10*m*h=1250*0.7=875 N(70cm=0.7m)
P=A/t=875/0.3=2916.6666W
2. F/P=h/l => F=P*h/l=10*m*h/l=75N
=> A=A1+A2=F*l+20=75*40+20=3020 W
3.ta có
A=F*s mà
s=v*t => v=s/t=A/f/t=360000/600/(5*60)=2 m/s = 7.2 km/h

CÁC BÀI TRÊN ĐỀU DỄ CẢ
BẠN NÀO LÀM KHÔNG RA THÌ XEM LẠI KIẾN THỨC CUẢ MINH DI
HỌC LẠI TỪ ĐẦU
 
C

chungdaicacodon1995

trả lời giùm nha:
1. một thùng cao 1,2m đựng đầy nước . tính áp suất của nước lên đáy thùng và lên một điểm ở cách đáy thùng 0,4m.
2. hai thỏi đồng có thể tích bằng nhau, một thỏi được nhúng chìm vào nước, một thỏi được nhúng chìm vào dầu . thỏi nào chịu lực đẩy ác-si-mét lớn hơn.
3. một con ngựa kéo một cái xe đi đều với vận tốc 9km/h . lực kéo của ngựa là 200N.
a. tính công suất của ngựa:


ĐỀ NÀY CŨNG RẤT DỄ
1. ÁP SUẤT TÁC DỤNG LÊN DÁY THÙNG
p=d*h=10000*1.2=12000N/m2
áp suất lên 1 điểm
p=d*h1=10000*0.8=8000 N/m2
2. hai vật có cùng thể tính thì ta xem trọng luọng riêng của nước và dầu cái nào lớn hơn thì lực đẩy ác si mét lớn hơn
còn d của dầu thì mình quen rồi thông cảm nhé
3. ta có
A=F*s=200*9000=1800000 J ( 9 km=9000m);
P=A/t=1800000/3600=500W( 1h=3600 s);

MÌNH NÓI THẬT CÁC CÂU TRÊN DỄ ỢT
NHỚ CẢM ƠI MÌNH NHÉ
 
Top Bottom