Toán 12 Thi học kì

trang35111

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
19
3
6
23
Đắk Lắk
tht nguyen van cu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. mặt phẳng oxy, cho bà điểm A,B,C lần lượt là điểm biểu diễn của các số phúc z1,z2,z3 biết z1=z2+z3. Đẳng thức đúng vectơ OB+ vectoOC= vectơ OA. Giải thích giúp mình với
Bài 2 Trên mặt phẳng toạ độ, các điểm A,B lần lượt biểu diễn các số phức z1=3+4i và z2= 8+6i. Khi đó chứ vi tam giác OAB bằng
Bài 3. Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số C y=x^2-2x+2 và các tiếp tuyến đi qua điểm A(2;-2) của đồ thị C
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Bài 2 Trên mặt phẳng toạ độ, các điểm A,B lần lượt biểu diễn các số phức z1=3+4i và z2= 8+6i. Khi đó chứ vi tam giác OAB bằng
tìm được tọa độ A, B rồi dùng công thức tính độ dài để tìm ra các cạnh => chu vi
Bài 3. Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số C y=x^2-2x+2 và các tiếp tuyến đi qua điểm A(2;-2) của đồ thị C
viết pt tiếp tuyến của đồ thị C rồi -> cho 2 pt bằng nhau để tìm ra cận -> dùng tích phân để tính diện tích (chắc bạn biết công thức rồi)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài 1. mặt phẳng oxy, cho bà điểm A,B,C lần lượt là điểm biểu diễn của các số phúc z1,z2,z3 biết z1=z2+z3. Đẳng thức đúng vectơ OB+ vectoOC= vectơ OA. Giải thích giúp mình với
[TEX]z_2=a+bi[/TEX]
[TEX]z_3=c+di[/TEX]
[TEX]z_1=m+ni[/TEX]
=>B(a;b) C(c;d) A(m;n)
[TEX]z_2+z_3=a+c+(b+d)i[/TEX]
[TEX]z_2+z_3=z_1[/TEX] =>a+c=m và b+d=n(1)
[TEX]\overrightarrow{OB}=(a;b)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{OC}=(c;d)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}=(a+c;b+d)[/TEX](2)
[TEX]\overrightarrow{OA}=(m;m)[/TEX](3)
từ (1);(2) và (3) =>[TEX]\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}=\overrightarrow{OA}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom