Toán 9 thi học kì toán 9

MacHy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
37
13
6
21
Gia Lai
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho phuong trình [tex]x^{2} - 2mx + m^{2} - m + 3 = 0[/tex]
Giả sử x1, x2 là nghiệm của pt. Tìm giá trị của m để biểu thức Q = [tex]x1^{2} + x2^{2} - 4x1x2[/tex] đạt GTLN
2, giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = -1 & \\ x^{3} + y^{3} = -7 & \end{matrix}\right.[/tex]
3, giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} = 5 & \\ x^{2} + xy + 1 = 2x + y & \end{matrix}\right.[/tex]
4. giải phương trình [tex]\sqrt{2x + 4} -2\sqrt{2-x} = \frac{12x-8}{\sqrt{9x^{2}+16}}[/tex]
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
3, xét hệ 2 [tex]x(x+y)=(x+y)+x-1\Leftrightarrow (x+y)(x-1)=(x-1)\Leftrightarrow (x-1)(x+y-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=1[/tex] or x+y=1 thay vào pt (1) là ra bn nhé
4, dk -2<=x<=2
[tex]\Leftrightarrow \frac{6x-4}{\sqrt{2x+4}+\sqrt{8-4x}}=\frac{2(6x-4)}{\sqrt{9x^{2}+16}}[/tex]
suy ra x=2/3 hoăc
[tex]2(\sqrt{2x+4}+\sqrt{8-4x})=\sqrt{9x^{2}+16}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4(12-2x+4\sqrt{2(4-x^{2})})=9x^{2}+16[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 9x^{2}+8x-32=16\sqrt{8-2x^{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{2}+8x+16)-(4(8-2x^{2})+16\sqrt{8-2x^{2}}+16)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+4)^{2}-(2\sqrt{8-2x^{2}}+4)^{2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2\sqrt{8-2x^{2}})(x+2\sqrt{8-2x^{2}}+8)=0[/tex]
đến đây bn giải nốt nhé :))
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Tề Tịnh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
162
213
51
Hà Nội
1, cho phuong trình [tex]x^{2} - 2mx + m^{2} - m + 3 = 0[/tex]
Giả sử x1, x2 là nghiệm của pt. Tìm giá trị của m để biểu thức Q = [tex]x1^{2} + x2^{2} - 4x1x2[/tex] đạt GTLN
2, giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = -1 & \\ x^{3} + y^{3} = -7 & \end{matrix}\right.[/tex]
3, giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} = 5 & \\ x^{2} + xy + 1 = 2x + y & \end{matrix}\right.[/tex]
4. giải phương trình [tex]\sqrt{2x + 4} -2\sqrt{2-x} = \frac{12x-8}{\sqrt{9x^{2}+16}}[/tex]
2;có $x^2-xy+y^2=7$
Thế $x=-1-y$
....
1;
Bạn dùng delta để có 2 nghiệm =-= $x_1, x_2$
Xong thì viet
Có $x_1^2+x_2^2 =(x_1+x_2)^2-2x_1x_2$
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
nhưng nó có điều kiện của tham số m
a.c=m^2-m+3>0 với mọi m=>pt có 2 nghiệm pb với mọi m
x1^2+x2^2-4x1x2=(x1+x2)^2-6x1x2=-2m^2+6m-18=-2(m^2-3m+9/4)+9/2-18=-2(m-3/2)^2-27/2
(m-3/2)^2 >=0 với mọi m=>-2(m-3/2)^2<=0 với mọi m => P max khi m-3/2 =0 =>m=3/2, khi đó P max =-27/2
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom