thi học kì lý nè

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7x10*4N/m*2.Diện tích tiếp xúc của chân với mặt sàn là 3dm*2. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó là bao nhiêu?
2)Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 120m, trong 12 giây đầu đi được 30m, đoạn dốc còn lại đi với vận tốc 18km/h. Tính vận tốc trung bìnhtrên đoạn đầu và cả đoạn dốc?
3) Một vật treo vào lực kế, lực kế chỉ 10N,. Nếu nhúng vật chìm trong nước, lực kế chỉ 6N.
a)Hãy xác định lực đâye Ác- si-mét của nước tác dụng lên vật?
b) NHúng chìm vật trong một chất lỏng khác thì số chỉ lực kế là 6,8N. Hỏi chất lỏng đó là chất gì?
 
T

thuy_nhung

bài 3:
a)Lực đẩy ac-si-mét của nước tác dụng lên vật là 4N
b)Thể tích của vật là : 4/10000=0,0004 m3
Lực đẩy Ác-si-mét của chất lỏng khác tác dụng lên vật là 3,2 N
trọng lượng riêng của chất lỏng đó là : 3,2/0,0004=8000N/m3
Chất lỏng đó là rượu
 
T

thuy_nhung

bài 1
F=P=PS=510N
m=P/10=51kg
bài 2
vận tốc tb ở đoạn đường dầu là 2.5 m/s
----------------cả đoạn dốc là 4 m/s
 
4

40phamkinhvy

1) Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7x10*4N/m*2.Diện tích tiếp xúc của chân với mặt sàn là 3dm*2. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó là bao nhiêu?
2)Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 120m, trong 12 giây đầu đi được 30m, đoạn dốc còn lại đi với vận tốc 18km/h. Tính vận tốc trung bìnhtrên đoạn đầu và cả đoạn dốc?

1, Giải
Khi đứng trên mặt sàn thì P của người đóng vai trò là áp lực
\RightarrowTrọng lượng của người là :
p=F/s=P/s \Rightarrow P=p.s
\RightarrowP=1,7.10*4.0,03=510 N
\Rightarrow khối lượng của người là :
P=10m\Rightarrowm=P/10
\Rightarrowm=510/10=51 kg

Bài 2 dễ chỉ cần ráp theo công thức [TEX]v_t_b =[/TEX] [TEX]\frac{S_1 +S_2+....}{t_1 + t_2+.....}[/TEX]

 
Top Bottom