Toán 8 Thi học kì 1

yenduongtra1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
43
13
21
19
Vĩnh Phúc
THCS Yên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A , có AB nhỏ hơn AC . Gọi D là trung điểm của AC ,vẽ điểm E đối xứng với B qua D :
a, Chứng minh tứ giác ABCE là hbh
b,Gọi M là điểm đối xứng với B qua A. Tứ giác AMCE là hình gì ? Vì sao ?
c, Kéo dài MD cắt BC tại I , vẽ đường thẳng đi qua song song với MD , cắt BC ở K , chứng minh KC=2BK
d. Cho AC = 8cm , BC=10cm . Tính diện tích tứ giác MECB

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại B, có BE là trung tuyến , kẻ ED vuông góc với AB. Gọi N là điểm đối xứng với E qua BC , EN cắt BC tại M:
a,Chứng minh tứ giác BDEM là hcn
b, Tứ giác BECM là hình gì? Vì sao?
c,Chứng minh AENB là hbh

~~Dannguhinh~~
 
Top Bottom