Toán 9 Thi HKII

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Mọi người giúp mình 2 bài hình này với . Mình cảm ơn View attachment 51605 View attachment 51606
Câu 1:
a)Ta có: CN tiếp xúc (O) nên CN vuông ON [tex]\Rightarrow \widehat{CNO}=90^{\circ}[/tex]
Mà: [tex]\widehat{CAO}=90^{\circ}[/tex]
Và 2 đỉnh A, N kề nhau cùng nhìn đoạn CO nên tứ giác đó nội tiếp
b) Vì CANO nt nên [tex]\widehat{NAO}=\widehat{NCO}[/tex] (1)
Mà CN, CM là 2 tiếp tuyến cắt nhau tại C nên [tex]\widehat{NCO}=\widehat{MCO}[/tex] (2)
Dễ thấy OMCA nt (tổng 2 góc đối 180)
[tex]\Rightarrow \widehat{MAO}=\widehat{MCO}[/tex] (3)
Từ (1), (2), (3) suy ra [tex]\widehat{MAO}=\widehat{NAO}[/tex]
Hay AO là pg [tex]\widehat{MAN}[/tex]
 
Top Bottom