Toán 7 Thi HKI

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC. Lấy M là trung điểm AB, N là trung điểm AC. Trên tia đối tia MN lấy D sao cho MN=MD.
a) Chứng minh [tex]\Delta DMB = \Delta NMA[/tex]
b) Chứng minh MD = [tex]\frac{BC}{2}[/tex]
2) Tính M= [tex]2^{100}[(\frac{1}{2})^{0} - (\frac{1}{2})^{1} - (\frac{1}{2})^{2}-...- (\frac{1}{2})^{100}][/tex]
 

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
19
Tiền Giang
THCS Long Trung
1a. Chứng minh tam giác DMB= tam giác NMA
xét tam giác DMB và tam giác NMA ta có
DM = MN(gt)
góc M1 = góc M2 ( 2 góc đối đinh)
AM = MB (vì m là trung điểm của AB)
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,852
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
1) Cho tam giác ABC. Lấy M là trung điểm AB, N là trung điểm AC. Trên tia đối tia MN lấy D sao cho MN=MD.
a) Chứng minh [tex]\Delta DMB = \Delta NMA[/tex]
b) Chứng minh MD = [tex]\frac{BC}{2}[/tex]
2) Tính M= [tex]2^{100}[(\frac{1}{2})^{0} - (\frac{1}{2})^{1} - (\frac{1}{2})^{2}-...- (\frac{1}{2})^{100}][/tex]

1a. Xét [tex]\Delta DMB[/tex] và [tex]\Delta NAM[/tex] có:
MD = MN (gt)
[tex]\widehat{DMB}[/tex] = [tex]\widehat{AMN}[/tex] (đối đỉnh)
BM = MA (gt)
=> [tex]\Delta DMB = \Delta NMA[/tex] (c.g.c)
b. Xét tam giác ABC có:
MA=MB(gt)
NA = NC (gt)
=> MN là đường TB của tam giác ABC
=> MN // BC và MN = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
Mà MN=MD (gt) => 2MD = BC hay MD = [tex]\frac{BC}{2}[/tex]
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
1a. Xét [tex]\Delta DMB[/tex] và [tex]\Delta NAM[/tex] có:
MD = MN (gt)
[tex]\widehat{DMB}[/tex] = [tex]\widehat{AMN}[/tex] (đối đỉnh)
BM = MA (gt)
=> [tex]\Delta DMB = \Delta NMA[/tex] (c.g.c)
b. Xét tam giác ABC có:
MA=MB(gt)
NA = NC (gt)
=> MN là đường TB của tam giác ABC
=> MN // BC và MN = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
Mà MN=MD (gt) => 2MD = BC hay MD = [tex]\frac{BC}{2}[/tex]
Lớp 7 chưa học đường trung bình mà bạn?
 

Toán học Sơ cấp

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2018
38
38
31
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
1b.
Do tam giác BMD và tam giác AMN bằng nhau nên AN=BD, An song song với BD => CN=BD và CN song song với BD=> BCDN là hình bình hành => BC=DN=2DM
 
Top Bottom