Toán 8 Thi HK2

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: (3,5điểm) Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho BE = 1/3 AB. Đường thẳng DE cắt CB kéo dài tại K
a)Chứng minh ∆ ADE đồng dạng với ∆ BKE
b) Gọi H là hình chiếu của C trên DE. Chứng minh: AD.HD = HC.AE
c) Tính diện tích tam giác CDK khi độ dài AB = 6cm
d) Chứng minh: CH. KD = CD2 + CB.KB


Các bạn giải giùm mình câu D nhé tại vì 3 câu kia mình đã giải rồi .. Cảm ơn mọi người :r3r106 giúp mềnh mềnh sắp thi rầu
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Bài 4: (3,5điểm) Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho BE = 1/3 AB. Đường thẳng DE cắt CB kéo dài tại K
a)Chứng minh ∆ ADE đồng dạng với ∆ BKE
b) Gọi H là hình chiếu của C trên DE. Chứng minh: AD.HD = HC.AE
c) Tính diện tích tam giác CDK khi độ dài AB = 6cm
d) Chứng minh: CH. KD = CD2 + CB.KB


Các bạn giải giùm mình câu D nhé tại vì 3 câu kia mình đã giải rồi .. Cảm ơn mọi người :r3r106 giúp mềnh mềnh sắp thi rầu
Bạn có thể tham khảo nhé!!
1524910201_72.png
 
Top Bottom