Toán 8 Thi hk2

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A và đường cao AH, tia phân giác của góc A cắt cạnh huyền BC tại D. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E.
a, Tính độ dài AB, AH, HB, HC
Biết BC=17cm, AC=15cm
b, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEC.
c, chứng minh DB=DE
d, SABC và SDEC tỉ lệ với những số nào
Biết DE=6cm
P/s) S: diện tích
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Cho tam giác ABC và đường cao AH, tia phân giác của góc A cắt cạnh huyền BC tại D. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E.
a, Tính độ dài AB, AH, HB, HC
Biết BC=17cm, AC=15cm
b, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEC.
c, chứng minh DB=DE
d, SABC và SDEC tỉ lệ với những số nào
Biết DE=6cm
P/s) S: diện tích
vì sao tam giác thường ABC lại có cạnh huyền BC hả bạn ơi
 
  • Like
Reactions: realme427

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a. tính AB thì áp dụng định lí pytago là ra nhé tính dc AB=8cm
các phần khác để mình nghĩ chứ nó kiểu sao ý
b. xét tam giác DEC và tam giác ABC ta có:
góc C chung
góc BAC=góc CDE=90 độ
=> tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
c. Áp dụng t/c tia phân giác của 1 góc vào tam giác ABC có AD là phân giác ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}[/tex] (1)
vì tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
=> [tex]\frac{CD}{CA}=\frac{DE}{AB} => \frac{ED}{DC}=\frac{AB}{AC}[/tex] (2)
từ (1) và (2) => [tex]\frac{DE}{CD}=\frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC} => DE=BD[/tex] (dcpcm)
d. mình ko hiểu đề bạn đợi tí!
 
  • Like
Reactions: LiLi Nguyễn

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
a. tính AB thì áp dụng định lí pytago là ra nhé tính dc AB=8cm
các phần khác để mình nghĩ chứ nó kiểu sao ý
b. xét tam giác DEC và tam giác ABC ta có:
góc C chung
góc BAC=góc CDE=90 độ
=> tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
c. Áp dụng t/c tia phân giác của 1 góc vào tam giác ABC có AD là phân giác ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}[/tex] (1)
vì tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
=> [tex]\frac{CD}{CA}=\frac{DE}{AB} => \frac{ED}{DC}=\frac{AB}{AC}[/tex] (2)
từ (1) và (2) => [tex]\frac{DE}{CD}=\frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC} => DE=BD[/tex] (dcpcm)
d. mình ko hiểu đề bạn đợi tí!
Câu d chắc là tìm tỉ số 2 tam giác đó bạn
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
thế thì dễ rồi phần a tính dc AB=8 mà DE=6 nữa ; tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
nên [tex]\frac{SABC}{SDEC}=\frac{8^2}{6^2}=\frac{16}{9}[/tex]
bạn xem lại đề phần a nhé vì [tex]AH^2=BH.CH[/tex] nên tính mãi ko ra do BH và CH phụ thuộc vào AH nhé
 

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
thế thì dễ rồi phần a tính dc AB=8 mà DE=6 nữa ; tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g)
nên [tex]\frac{SABC}{SDEC}=\frac{8^2}{6^2}=\frac{16}{9}[/tex]
bạn xem lại đề phần a nhé vì [tex]AH^2=BH.CH[/tex] nên tính mãi ko ra do BH và CH phụ thuộc vào AH nhé
Vì sao .lại nên SABCSDEC=8262=169" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SABCSDEC=8262=169
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Vì sao .lại nên SABCSDEC=8262=169" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SABCSDEC=8262=169
tỉ số S= bình phương tỉ số đồng dạng mà
mà tam giác DEC đồng dạng với tam giác ABC (g-g) => [tex]\frac{SABC}{SDEC}=\left ( \frac{AB}{DE} \right )^2[/tex]
 

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
Vì sao .lại nên SABCSDEC=8262=169" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SABCSDEC=8262=169
Vì sao lại nênSABCSDEC=8262=169" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">SABCSDEC=8262=169
 
Top Bottom