Toán 10 thi hk2

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
bpt $\iff (x-7) (\sqrt{x^2 - 10x + 29} - x+3) \geqslant 0$
$\iff \begin{cases} x \geqslant 7 \\ \sqrt{x^2-10x+29} \geqslant x-3 \end{cases} \vee \begin{cases} x \leqslant 7 \\ \sqrt{x^2-10x+29} \leqslant x-3 \end{cases}$
$\iff \begin{cases} x \geqslant 7 \\ x^2 - 10x + 29 \geqslant x^2-6x+9 \end{cases} \vee \begin{cases} x \leqslant 7 \\ x^2-10x+29 \leqslant x^2-6x+9 \end{cases} \ (x \geqslant 7 \implies x-3 > 0)$
$\iff \begin{cases} x \geqslant 7 \\ x \leqslant 5 \end{cases} \vee \begin{cases} x \leqslant 7 \\ x \geqslant 5 \end{cases}$
$\iff 5 \leqslant x \leqslant 7$
$S = 5 + 6 + 7 = 18$
 
Top Bottom