Tìm GTNN của biểu thức: A= x-\sqrt{x-2016}
Tham Khang Học sinh mới Thành viên 17 Tháng ba 2017 6 1 6 21 5 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A= x-\sqrt{x-2016}[/tex] Reactions: Nguyễn Thiên Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A= x-\sqrt{x-2016}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 9 Tháng mười một 2017 #2 Tham Khang said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A= x-\sqrt{x-2016}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 2016[/tex] A= [tex]x-2016-\sqrt{x-2016}+2016=(\sqrt{x-2016}-\frac{1}{2})^{2}+2015\frac{3}{4}\geq2015\frac{3}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2016}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=2016\frac{1}{4}[/tex] (T/m) Vậy... Reactions: Tony Time and Bonechimte
Tham Khang said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A= x-\sqrt{x-2016}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 2016[/tex] A= [tex]x-2016-\sqrt{x-2016}+2016=(\sqrt{x-2016}-\frac{1}{2})^{2}+2015\frac{3}{4}\geq2015\frac{3}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2016}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=2016\frac{1}{4}[/tex] (T/m) Vậy...