Thi giải toán qua thư

N

noichantroibinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình tam giác ABC có AB = AC = BC, D là một điểm bất kì nằm trong tam giác. Từ D kẻ DE vuông góc với BC, DG vuông góc với AC và AK vuông góc với AB. So sánh tổng đọ dài 3 đoạn thẳng DE, DG, DK với chiều cao AH của hình tam giác ABC.
2. Tính tổng các số tự nhiên từ 1 đến n, biết rằng tổng này là một số có sáu chữ số, trong đó chữ số hàng trăm nghìn bằng chữ số hàng trăm, chữ số hàng chục nghìn bằng chữ số hàng chục, chữ số hàng nghìn bằng chữ số hàng đơn vị.
3.
Từ sáu giờ kém mười lăm
Đồng hồ tích tắc đến năm giờ chiều
Đố bạn hiền đố em yêu
Kim phút quay được bao nhiêu vòng tròn?
Đố nhà toán học tí hon
Kim giây tính thử xoay tròn bao nhiêu?​
4. Ba giỏ trứng gà, vịt, ngỗng có tất cả 175 quả. Nếu 1/4 số trứng vịt được chuyển sang giỏ trứng gà thì số trứng của hai giỏ bằng nhau. Sau đó, nếu chuyển 1/3 số trứng ở giỏ trứng vịt sang giỏ trứng ngỗng thì số trứng ở giỏ trứng vịt và giỏ trứng ngỗng bằng nhau. Nếu mỗi quả trứng gà giá 4000 đồng, mỗi quả trứng vịt 3000 đồng và mỗi quả trứng ngỗng là 20 000 đồng thì bán tất cả số trứng ở ba giỏ được bao nhiêu tiền?
5. Tìm số có bốn chữ số ABCD (C > B), biết rằng nếu viết các chữ số theo thứ tự ngược lại ta được số mới DCBC lớn hơn số bạn đầu 90 đơn vị và tổng A + B + C + D = 5.
 
U

uocmovahoaibao

3.
* Kim phút quay được bao nhiêu vòng tròn?
sáu giờ kém mười lăm = 5h45'
5h45' -> 17h = 11,25h
kim phút quay 1 vòng = 1 giờ

Số vòng kim phút quay được:
1 x 11,25 = 11,25 (vòng)

*Kim giây tính thử xoay tròn bao nhiêu?
1 giờ = 60 phút
kim giây quay 1 vòng = 1 phút
Số vòng kim giây quay được:
11,25 x 60 = 675 (vòng)

Đáp số: Kim phút quay được 11,25 vòng
Kim giây quay được 675 vòng
 
Top Bottom