thi dh điển hình

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn ah!giúp mj làm bài này với!
cảm ơn b n lắm!

1.Hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp X gồm kim loại M ( hóa trị I) và kim loại N (hóa trị II) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hiđro là 28,625.

Tìm khối lượng muối khan tạo thành.

chúc mọi người năm mới vui vẻ!
 
T

thanhduc20100

bạn ah!giúp mj làm bài này với!
cảm ơn b n lắm!

1.Hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp X gồm kim loại M ( hóa trị I) và kim loại N (hóa trị II) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hiđro là 28,625.

Tìm khối lượng muối khan tạo thành.

chúc mọi người năm mới vui vẻ!
Dung pp đừng chéo ta tính được số mol của NO2=0.075
SO2=0.125
Khối lượng muối là:
11.4+0.075*62*2+0.125*96=32.7
Không biết đung ko bạn xem lại dùm mình nhé
 
T

thanhduc20100

cậu làm vậy kg đc chưa biết chất nào dư sp có tạo muối nào khác kg ,thì kg thể có đáp án như vạy đc
Mình có làm một số bài tương tự thế này thấy hình như các phản ứng đều vưa đủ, nên muối sinh ra do KL và các gốc của muôi, mình giải thích có gì sai xin bạn chỉ dạy:M021:
 
M

marucohamhoc

theo tớ làm như thanhduc là đúng roài, vì đề của dạng này ko cho số liệu gì về các chất phản ứng cả, chí cho số gam ban đầu vs khí thoát ra, nên ta tính theo bảo toàn electron là được
 
Top Bottom